Giao ban an ninh Cụm 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Phú Yên

869 23/10/2020 10:36 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều 22/10, Huyện ủy Krông Năng đã chủ trì Hội nghị giao ban an ninh cụm 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Phú Yên quý III năm 2020. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban đảng tỉnh ủy Đắk Lắk, công an tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác của 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Phú Yên.

Cụm 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 03 tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk gồm các đơn vị: huyện Ia Pa, huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, huyện Chư Pưh thuộc tỉnh Gia Lai; huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh thuộc tỉnh Phú Yên; và các huyện M' Drắk, Ea Hleo, Ea Kar, Krông Năng thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Đại biểu của 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Phú Yên tham dự hội nghị

Trong quỹ III năm 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 11 huyện, thị xã giáp ranh của 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Phú Yên tiếp tục được giữ vững ổn định. Nổi bật là công tác nắm chắc thông tin tuyên truyền của các đối tượng FULRO lưu vong và có biện pháp đấu tranh hiệu quả. Các hoạt động trái phép của tôn giáo được phát hiện, xử lý kịp thời và đúng quy định pháp luật. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục được tăng cường. Sự phối hợp giữa các huyện, thị xã trong công tác quản lý, bảo vệ rừng được thực hiện thường xuyên. Nhờ đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các huyện, thị xã tiếp tục được giữ vững ổn định, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Các đơn vị trong cụm đã xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020 - 2025; đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm như: Tuần tra, kiểm soát các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để Nhân dân biết, cảnh giác; truy quét các đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản, khoáng sản trái phép.

Đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư huyện ủy Krông Năng phát biểu tại hội nghị

Trong quý, trên địa bàn các huyện, thị xã đã xảy ra 151 vụ phạm pháp hình sự (giảm 43 vụ so với cùng kỳ năm 2019), 37 vụ phạm pháp ma túy (tăng 24 vụ so với cùng kỳ năm 2019), 110 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường (tăng 17 vụ so với cùng kỳ năm 2019). Tai nạn giao thông xảy ra 41 vụ làm 29 người chết, 30 người bị thương (tăng 08 vụ, 06 người chết so với cùng kỳ năm 2019); tai nạn xã hội khác 29 vụ làm 24 người chết và thiệt hại nhiều tài sản khác. Đã phát hiện và xử lý hơn 7.900 trường hợp vi phạm Luật ATGT. Xử phạt và nộp ngân sách 5,2 tỷ đồng.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV, năm 2020, các đơn vị trong Cụm xác định tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác dân vận, tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cũng như các loại tội phạm; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, giải quyết kịp thời các nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của Nhân dân; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị; phối hợp triển khai làm tốt công tác bảo vệ rừng…

Lạnh đạo các huyện, thị xã giáp ranh thuộc 3 tỉnh quyên góp quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt Miền Trung

Tại hội nghị, các đại biểu đã quyên góp quỹ ủng hộ đồng bào bị bão, lũ ở Miền trung với số tiền hơn 13 triệu đồng.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568