Giáo Hội Phật Giáo Huyện Krông Năng: Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2562

85 29/05/2018 14:15 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 28/5/2018 tức ngày 14/4 âm lịch, tại Chùa Kim Quang, xã Phú Xuân, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Krông Năng đã tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2562 (Dương lịch 2018).

Tăng, Ni, Phật tử vào lễ chính thức Đại lễ Phật đản 2018.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Krông Năng, lãnh đạo xã Phú Xuân cùng hơn 500 Tăng, Ni, Phật tử đến từ các chùa, Niệm Phật đường trên địa bàn huyện.

Tại Đại lễ, sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, niệm Phật cầu gia bị, Ban tổ chức đã tuyên đọc diễn văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông qua thông điệp Phật đản Phật lịch 2562 kêu gọi Tăng, Ni, phật tử trong huyện làm tốt những lời chỉ dạy của Đức Pháp chủ Giáo Hội Phật giáo Việt Nam trong công tác Phật sự.

Đại đức Thích Nguyên Thắng - Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, huyện Krông Năng tuyên đọc thông điệp Phật đản 2018.

Đến dự và chúc mừng tại Đại lễ Phật đản, đại diện lãnh đạo của huyện Krông Năng phát biểu chúc mừng và gửi lẵng hoa tươi thắm đến các Tăng, Ni, Phật tử, mong muốn Phật giáo trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện tốt các phong trào do huyện phát động, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Tăng, Ni, Phật tử và các đại biểu về dự đại lễ Phật Đản năm nay

Những năm qua, Giáo hội phật giáo huyện Krông Năng đã luôn đoàn kết thực hiện theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Xã hội chủ nghĩa" luôn truyền và hướng phật tử phát huy đạo đức tốt đẹp. Góp phần xây dựng khối đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo, thực hiện phương châm "Tốt đời - đẹp đạo", xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ông Trần Sơn- Phó chủ tịch HĐND huyện thay mặt lãnh đạo huyện Krông Năng phát biểu chúc mừng và tặng hoa nhân Đại lễ Phật đản 2018.

Trước đó, đêm ngày 27/5/2018 (13 âm lịch) Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đã tổ chức lễ phóng sinh đăng tại đập Đông Hồ, thị trấn Krông Năng. Buổi lễ đã thu hút hơn 300 Tăng, Ni và Phật tử trên địa bàn huyện tham gia.

T/h: Trần Chi - Xuân Thái