Giao quân năm 2020, huyện Krông Năng có một nữ tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

714 08/02/2020 07:05 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Năm 2020, huyện được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 176 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 161 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 15 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đặc biệt trong đợt này có Hoàng Thị Sen (SN 1995, trú tại TDP 5, thị trấn Krông Năng) là nữ tân binh duy nhất tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Cùng với tuổi trẻ các dân tộc trong Huyện, Sen vui mừng, phấn khởi trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.                                      Tân binh Hoàng Thị Sen nhận quà và lời chúc mừng của lãnh đạo UBND thị trấn trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự.
Được biết, Sen là con gái út trong gia đình có 5 anh chị em, bố mẹ đều là nông dân. Hiện nay, các anh, chị đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn Sen sống cùng bố mẹ già. Sen đã tốt nghiệp ngành Tài chính - Kế toán của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh năm 2016 nhưng chưa có việc làm. Động lực để em sẵn sàng nộp đơn tình nguyện nhập ngũ là do gia đình có bố là bộ đội xuất ngũ. Ngay từ thuở nhỏ, Sen đã được nghe bố kể nhiều về cuộc sống của người lính, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, đặc biệt là môi trường kỷ luật nghiêm ngặt cùng lối sống ngăn nắp, cẩn thận của người lính. Mặc dù là nữ, bố mẹ cũng mong muốn con xây dựng gia đình ở bên cạnh nhưng vì yêu thích màu xanh áo lính nên em vẫn quyết tâm xa rời “vòng tay ấm” để được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ.

Cán bộ tuyển quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Năng đến nhà gặp mặt động viên nữ tân binh Hoàng Thị Sen trước ngày lên đường nhập ngũ.
Là nữ tân binh duy nhất của huyện Krông Năng và cũng là của cả tỉnh Đắk Lắk trong mùa tuyển quân năm nay, nên vợ chồng bác Hoàng Tiến Cường (65 tuổi là bố của Sen) vừa hãnh diện vừa không khỏi lo lắng với người con gái út của mình. Nhưng bố Sen rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết cống hiến vì Tổ quốc và tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, một sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật hơn.
Theo Thượng tá Rơ Lan Ngọc, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Năng, trong những năm qua, huyện Krông Năng là địa phương luôn hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm về số lượng, chất lượng và các chỉ tiêu giao quân, được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao - nhận quân từ sân bãi, hậu cần đến công tác bảo đảm an ninh trật tự... đã được triển khai chu đáo, sẵn sàng cho lễ giao quân sẽ được tổ chức long trọng vào ngày 10/2 sắp tới.
                         T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584