Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ XX

151 29/12/2014 09:06 SA Ban biên tập

Ngày 25/12 Huyện ủy Krông Năng tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ XX, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2014. Đồng chí Trần Ngọc Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy về dự phát biểu chỉ đạo, đồng chí  Phạm Hát – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
     Theo báo cáo, năm 2014 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng ngày được nâng cao; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm thực hiện kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Lĩnh vực kinh tế có bước phát triển khá và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra: tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.724 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2013; diện tích gieo trồng 48.774 ha đạt 101% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực ước đạt 67.506 tấn đạt 107% nghị quyết đề ra. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 919 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2013. Thu ngân sách Nhà nước là 61,4 tỷ đồng đạt 106% dự toán tỉnh giao. Chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới” được thực hiện cơ bản, đến nay đã đạt 104 tiêu chí, tăng 27 tiêu chí so với năm 2013. Tổng huy động vốn để thực hiện chương trình trong năm 2014 là 359 tỷ đồng, trong đó vốn huy động đóng góp từ nhân dân là 115 tỷ đồng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Ban thường vụ huyện ủy quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Đã tổ chức phổ biến, quán triệt Nghị quyết TW8, TW 9 (khóa XI) cho cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa IX về công tác tôn giáo; tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và triển khai phát động thi đua học tập làm theo gương Bác, theo chuyên đề của năm 2014. Trong năm đã kết nạp 243 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện lên 3.750 đồng chí, sinh hoạt tại 38 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Qua đánh giá phân loại cuối năm, có 25 tổ chức cơ sở đảng vững mạnh; không có tổ chức yếu kém; có 218 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đạt vững mạnh chiếm 64,11%, Nghị quyết đề ra là 80%.

Đồng chí Phạm Hát – TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận tại hội nghị

Hội nghị  đã tập trung thảo luận về các vấn đề còn tồn đọng. Trong đó nhấn mạnh đến công tác quản lý đất đai, công tác bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên; tình hình an ninh nông thôn một số nơi vẫn còn tiềm ẩn, phức tạp; công tác giảm nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Phát biểu kết luận tại hội nghị BCH mở rộng lần thứ 20, Đồng chí Phạm Hát – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đánh giá: Hội nghị đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc. Những nội dung thảo luận và quyết định tại Hội nghị BCH  lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm cuối thực hiện các chỉ tiểu, Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ VI. Đồng thời có những đánh giá nghiêm túc sau 1 nhiệm kỳ, để tập trung chuẩn bị cho công tác đại hội đảng cấp cơ sở, tiến tới đại hội huyện Đảng bộ lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
     Cũng trong dịp này, các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm liên tục được tuyên dương khen thưởng.

Tin và Ảnh:Đoàn Minh