Hội nghị BCH mở rộng lần thứ II

159 01/10/2015 08:31 SA Ban biên tập

Ngày 30/9/2015 Huyện ủy Krông Năng tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ II, khóa VII, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2015. Đồng chí  Trần Phú Hùng – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.
     Chín tháng đầu năm 2015, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; năng lực lãnh đạo của Đảng ngày được nâng cao, nhất là sau đại hội huyện Đảng bộ lần thứ VII và đại hội cấp cơ sở thành công thì  hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Về lĩnh vực kinh tế có bước phát triển khá và ổn định; sản xuất nông nghiệp thuận lợi, được mùa, được giá, nhất là cây sầu riêng, bơ, ngô.v.v, mang lại thu nhập hàng trăm tỷ đồng cho người dân. Tổng diện tích cây lâu năm là 32.529 ha, trong đó diện tích cây cà phê chiếm 25.090 ha; cây hồ tiêu là 2.769 ha đạt 122% Nghị quyết đề ra, tăng 500 ha so với cùng kỳ năm 2014. Chăn nuôi phát triển ổn định, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 5.029 tấn, bằng 138% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định, toàn huyện có 4.013 cơ sở kinh doanh, tổng mức hàng hóa bán lẻ ước đạt 1.986 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư xã hội 9 tháng đầu năm là 76,3 tỷ đồng; thu ngân sách là 36,5 tỷ đồng đạt 55% dự toán huyện phấn đấu. Tổng chi ngân sách thực hiện là 281,6 tỷ đồng, trong đó chi thường xuyên là 265,5 tỷ đồng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Ban thường vụ huyện ủy chỉ đạo kịp thời. Chín tháng đầu năm 2015 đã triển khai thực hiện nghị quyết số 15 của tỉnh ủy; tiếp tục thực hiện chỉ thị số 03 của Trung ương về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Triển khai quy định số 10, ngày 11/8/2015 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; sử dụng hiệu quả thời gian làm việc; không uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc đối với cán bộ, đảng viên. Trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp 163/210 đảng viên đạt 77% so với Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện lên 3.931 đảng viên.

Đồng chí: Trần Phú Hùng – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị  đã tập trung thảo luận về các vấn đề còn tồn đọng. Trong đó nhấn mạnh đến công tác quản lý đất đai; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tháo gở việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng chéo lên đất lâm nghiệp tại một số địa phương; công tác bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên còn hạn chế; tình hình an ninh nông thôn một số nơi vẫn còn nhiều tiềm ẩn, phức tạp. Phát biểu kết luận tại hội nghị BCH mở rộng lần thứ II, Đồng chí Trần Phú Hùng – Bí thư Huyện ủy đánh giá: Hội nghị đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào dự thảo báo cáo. Những nội dung thảo luận tại Hội nghị BCH  lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đưa ra giải pháp để tập trung thực tốt các chỉ tiêu còn lại của 3 tháng cuối năm 2015.
     Chiều cùng ngày, họp nội bộ BCH đã báo cáo kết quả công tác bố trí sắp xếp cán bộ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII; thông qua dự thảo quy chế làm việc; chương trình làm việc toàn khóa của BCH đảng bộ; thông qua quy chế kiểm tra, giám sát cấp ủy, nhiệm kỳ 2015 -2020.

Đoàn Minh