Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri

192 05/04/2016 03:53 SA Ban biên tập

    Thường trực UBMTTQVN huyện vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
    Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử được tiến hành theo luật định và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuẩn bị nhân sự cho bầu cử.Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về người ứng cử phải đáp ứng điều kiện sau: nơi có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể, nhưng phải đảm bảo trên 50% số cử tri tham dự; nơi có từ 100 cử tri trở lên thì phải đảm bảo ít nhất là 55% cử tri tham dự. Cũng theo hướng dẫn, Ở những khu dân cư có nhiều ứng cử viên làm đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp thì tiến hành xong nội dung đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội trước, sau đó, tiến hành theo trình tự đối với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện và cấp xã, thị trấn. Và tổ chức hội nghị lấy ý kiến một lần đối với nhiều cấp, nhằm giảm bớt thời gian đi lại của cử tri.
     Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri, tạo điều kiện để cử tri đóng góp ý kiến và bày tỏ tín nhiệm đối với người ứng cử. Kết quả của việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ là một trong ba căn cứ để hội nghị hiệp thương lần 3 xem xét, lựa chọn lập danh sách chính thức giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584