Hội nghị triển khai nhiệm vụ và phân bổ dự toán ngân sách năm 2016

170 06/01/2016 07:35 SA Ban biên tập

UBND huyện Krông năng vừa  tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và phân bổ dự toán ngân sách năm 2016.  Đ/c Trương Hoài Anh, phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch  UBND huyện Krông Năng chủ trì hội nghị.

Đ/c Trương Hoài Anh, phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch  UBND huyện Krông Năng khai mạc hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác thu chi ngân sách nhà nước năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Báo cáo tóm tắt 20 chỉ tiêu kinh tế văn hóa xã hội năm 2016 vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa 6. Nhìn chung, năm 2015 kinh tế huyện Krông Năng có bước tăng trưởng đáng kể, nhiều chỉ tiêu đã đạt so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên vẫn còn một số chỉ tiêu quan trọng chưa đạt so với kế hoạch của huyện phấn đấu. Vì  vậy để đảm bảo hoàn thành kế năm 2016, huyện Krông Năng sẽ tập trung phấn đấu những chỉ tiêu quan trọng như: tăng trưởng giá trị sản xuất đạt từ 7-8%; huy động vốn đầu đầu tư toàn xã hội đạt 1.076 tỷ đồng; thu ngân sách đạt trên 70 tỷ đồng,…ngoài ra tiếp tục chú trọng đầu tư cho giáo dục, các chương trình phát triển kinh tế, công trình chào mừng kỷ niệm 30 thành lập huyện, phúc lợi xã hội, an ninh quốc phòng và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới….

Đại biểu dự Hội nghị

Cũng tại hội nghị đã thông qua quyết định phân bổ dự toán ngân sách năm 2016, thông qua quyết định giao chỉ tiêu biên chế cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2016. Phát biểu ý kiến tại hội nghị,  Đ/c Trương Hoài Anh, phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch  UBND huyện đã lưu ý các đơn vị năm 2015 do nguồn thu không đạt nên việc phân bổ kinh phí cho năm 2016 còn hạn hẹp vì vậy yêu cầu các đơn vị cần phải cân đối chi tiêu tiết kiệm nhằm đảm bảo chi lương, bảo hiểm xã hội đầy đủ cho người lao động.

Trần Chi – Thanh Xuân.