HĐND huyện Krông Năng Tổng kết nhiệm kỳ 2011 – 2016

155 21/04/2016 15:00 CH Ban biên tập

     Ngày 20/4 HĐND huyện Krông Năng tổ chức kỳ họp thứ 12,  kết thúc nhiệm kỳ 5 năm  2011 – 2016, nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của HĐND cấp huyện trong việc giám sát phát triển kinh tế xã hội nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Trần Phú Hùng – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

     Nhiệm kỳ 2011 - 2016, huyện Krông Năng diễn ra nhiều sự kiện chính trị - xã hội  quan trọng, đặc biệt đã diễn ra đại hội Đảng bộ huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020; công tác nhân sự có nhiều biến động, cán bộ chủ chốt có những thay đổi; việc quy hoạch, giải phóng mặt bằng chịu ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ chính trị - kinh tế xã hội, an ninh trật tự ở địa phương. Tuy vậy,  HĐND huyện  đã thành công trong việc đổi mới về tổ chức và hoạt động, xứng đáng là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 11 kỳ họp và 2 kỳ họp bất thường. Chương trình nghị sự của các kỳ họp được truyền hình trực tiếp để nhân dân theo dõi. Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, các kỳ họp đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã thông qua và ban hành 84 Nghị quyết, hai ban của HĐND đã thẩm tra 181 báo cáo, dự thảo đề án, dự thảo Nghị quyết, các văn bản, Nghị quyết của HĐND huyện ban hành được xây dựng trên cơ sở thực tiễn ở địa phương. Do vậy, hầu hết các chỉ tiêu theo từng giai đoạn đều đạt và vượt kế hoạch: tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 8,95%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần ngành công nghiệp – dịch vụ; nông nghiệp phát triển ổn định, chuyển dần sang sản xuất hàng hóa gắn với thị trường, hiệu quả ngày một nâng cao. Tổng diện tích cây lâu năm là 32.887 ha, trong đó cây cà phê chiếm gần 25.000 ha; năng suất bình quân đạt 20ta/ha, sản lượng lương thực thu hoạch hàng năm khoảng 66.000 tấn; cây hồ tiêu phát triển mạnh, đến nay toàn huyện có 3.063 ha, diện tích tăng gấp 10 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm là 4.175 tỷ đồng, tăng bình quân 7,3%; tổng thu ngân sách 659 tỷ đồng; tổng chi ngân sách là 2.220 tỷ đồng bằng 267,79% so với giai đoạn 2006 – 2010. Các chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác giảm nghèo, văn hóa – thể thao, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được quan tâm.
     Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã phối hợp với UBMTTQ huyện duy trì tốt công tác tiếp xúc cử tri. Nhờ đổi mới về hoạt động tiếp xúc cử tri bằng việc: xuống tận thôn xóm, địa bàn dân cư; tăng số điểm tiếp xúc; giành nhiều thời gian lắng nghe ý kiến cử tri v.v, nên các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết kịp thời, thỏa đán. Cùng với các hoạt động ban hành Nghị Quyết, tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát cũng được Thường trực HĐND, các ban HĐND thực hiện thường xuyên, đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực và các ban HĐND đã tổ chức gần 40 cuộc giám sát và khảo sát tại cơ sở để nắm tình hình liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật tại địa phương.
     Tại phiên họp tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa VI  nhiệm kỳ 2011 – 2016. đồng chí Trần Phú Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá: qua gần 5 năm hoạt động, HĐND huyện khóa VI đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, với việc xem xét thông qua các chủ trương và ban hành các Nghị Quyết sát với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Huyện nhà, giải quyết từng bước các vấn đề xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Đồng chí cũng lưu ý: muốn HĐND hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, điều cốt lõi là phải lựa chọn người đại biểu đảm bảo tiêu chuẩn, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, liên kết chặt chẽ với cử tri, vận động nhân dân thực hiện pháp luật, chính sách của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND, tuyên truyền, động viên nhân dân tham gia quản lý Nhà nước; tạo niềm tin của nhân dân đối với người đại biểu dân cử.

Đ/c Trương Hoài Anh – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.

     Cũng trong dịp này, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm được tuyên dương khen thưởng.

Trần Chi -  Đoàn Minh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584