Hội diễn NTQC các thôn, buôn văn hóa năm 2013

140 21/05/2013 09:41 SA Ban biên tập

     Định kỳ hai năm một lần, huyện Krông Năng tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các đơn vị, cơ quan, trường học; thôn, buôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa. Năm 2013, Ủy ban nhân dân huyện đã cho phép tách riêng hai đợt Hội diễn. Đợt thứ nhất dành cho các thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 5 năm 2013 và đợt thứ hai dành cho các đơn vị, cơ quan, trường học, doanh nghiệp đạt danh hiệu văn hóa dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 9 năm 2013.
     Hội diễn NTQC lần thứ IV; năm 2013 có 38 thôn, buôn, tổ dân phố đại diện cho 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Với gần 120 tiết mục đầy đủ các thể loại ca, múa, nhạc với chủ đề về tình yêu quê hương đất nước, con người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đề tài Tây nguyên và rất nhiều ca khúc viết về Bác Hồ kính yêu…Hội diễn lần này, một số đơn vị đã khai thác đưa vào chương trình của mình những ca khúc về chủ đề biển đảo. Đây là một nét mới cần phát huy để khơi dậy tinh thần yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh hải Quốc gia.

Lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

     Có được kết quả này trước tiên là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ở cơ sở; nhưng chủ yếu là sự nhiệt tình của các diễn viên, nghệ nhân không chuyên đến từ các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa trong huyện đã vì phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở mà tham gia, tạo nên cho Hội diễn một sức sống tràn trề nhưng vẫn nhẹ nhàng, vui tươi và đáng nhớ.  
     Có thể khẳng định rằng Hội diễn thành công ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức .
     Sau hai ngày Hội diễn, Ban Giám khảo đã chọn lựa để trao giải thưởng cho các tiết mục và các thôn, buôn đạt thành tích xuất sắc, trong đó thôn 11 xã Phú Xuân và thôn Giang Hưng xã Tam Giang đã vinh dự đạt giải A toàn đoàn.

Trao giải A toàn đoàn cho 2 đơn vị

     Ban Tổ chức đã chọn lựa một chương trình đặc sắc gồm 15 tiết mục với đầy đủ thể loại công diễn phục vụ quần chúng nhân dân vào đêm 17/5. Đây là những đóa hoa tươi thắm từ các thôn buôn của huyện Krông Năng dâng lên Người nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013).

Một số hình ảnh của Hội diễn

Tin và ảnh : Ngọc Muộn

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584