Hội người cao tuổi huyện Krông Năng sơ kết giữa nhiệm kỳ

169 17/07/2014 07:59 SA Ban biên tập

Hội người cao tuổi huyện Krông Năng vừa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ (2012 – 2014). Các ông Nguyễn Kỳ - Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Trọng Hợi - Thường vụ huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng một số ban, ngành hữu quan đã đến dự, chỉ đạo hội nghị.

Ông Nguyễn Trọng Hợi – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Tính đến nay, hội người cao tuổi huyện có gần 7.000 hội viên, chiếm 88% số người cao tuổi hiện có của huyện. Qua giữa nhiệm kỳ, Hội đã có những hoạt động thiết thực như: Làm lễ chúc thọ, tặng quà cho những cụ ông, cụ bà tròn 70 tuổi trở lên, trợ cấp hàng tháng cho những người trên 80 tuổi không có lương hưu, thăm hỏi các cụ ốm đau, bệnh tật và một số hoạt động hữu ích khác…Số người từ 60 đến 70 tuổi còn trực tiếp tham gia lao động của hội là gần 5.000 người, trong đó sản xuất kinh doanh giỏi là 34 cụ, làm kinh tế giỏi là 634 cụ. Ngoài ra Hội cũng tham gia phong trào giúp nhau xoa đói giảm nghèo như: Cho vay vốn không tính lãi, bán vật tư phân bón trả chậm.v.v… đã giúp cho nhiều hộ người cao tuổi thoát được nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội người cao tuổi của huyện và cơ sở cũng tiên phong trong các phong trào xây dựng gia đình, tổ dân phố, thôn, buôn văn hóa, tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.
     Hội nghị cũng nghiêm túc rút ra những bài học kinh nghiệm, phân tích rõ những ưu khuyết điểm trong thời gian qua, đồng thời đề ra những kế hoạch, biện pháp cụ thể cho các hoạt động của Hội cuối nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Tin và Ảnh: Trần Chi