Hội nghị tổng kết công tác Tôn giáo năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 2014

182 10/03/2014 09:06 SA Ban biên tập

     UBND tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 .Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh có đồng chí Hoàng Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị và các đại biểu đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Cục An ninh Tây Nguyên, các sở, ngành liên quan, tịa điểm cầu các huyện, thị xã có đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, Công an và  Phòng Nội vụ và các phòng, ban liên quan.

Huyện Krông Năng

     Sau khi nghe báo cáo tổng kết tóm tắt về công tác Quản lý Nhà nước về tôn giáo, hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu tại điểm UBND tỉnh và tại điểm cầu UBND huyện Krông Năng đồng chí Nguyễn Kỳ - Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã phát biểu và báo cáo tình hình tôn giáo trên địa bàn huyên. Trên địa bàn huyện có 03 tôn giáo chính: Phật giáo, Công giáo và Tin Lành sinh hoạt với hơn 10.700 tín đồ, ngoài ra có khoản 30 tín đồ đạo Cao đài sinh hoạt tại Họ đạo Buôn Hồ. Nhìn chung các tổ chức tôn giáo duy trì sinh hoạt thuần túy, đại bộ phận chức sắc và tín đồ tuân thủ pháp luật, tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước. Các đơn vị tôn giáo đã được công nhận hoạt động bình thường theo chương trình đăng ký. Nổi bật là các hoạt động tổ chức An cư Kiết hạ và lễ Vu Lan (15/7 ÂL)... theo tinh thần Thông bạch của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với các hình thức sinh hoạt như: Cúng dường trai tăng, khai kinh, thăm nom, chăm sóc và hỗ trợ các đối tượng xã hội. Đặc biệt công tác từ thiện nhân đạo được Giáo hội quan tâm trong các dịp lễ.

     Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Hoàng Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những thành tích đã đạt được, như: Tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết hồ sơ về các lĩnh vực: Xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự, chia tách và thành lập giáo họ, bổ nhiệm chức sắc … Tổ chức và phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền giới thiệu Nghị định số 92/2012/NĐ-CP cho chức sắc các tôn giáo khu vực Tây Nguyên và tỉnh Đăk Lăk. Đồng thời chỉ đạo Phòng Nội vụ các huyện tổ chức tập huấn Nghị định 92 cho cán bộ cấp xã và chức sắc, chức việc các tôn giáo (đã có 15/15 huyện, thị, thành phố tổ chức). Nhìn chung hoạt động của các tôn giáo cơ bản ổn định, đại đa số chức sắc, chức việc, tu sỹ và tín đồ tin tưởng vào chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia có hiệu quả các phong trào ở địa phương, đặc biệt là công tác từ thiện nhân đạo trong dịp Tết Nguyên đán 2014.
     Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2013 vẫn còn một số tồn tại như: Xây dựng cơ sở thờ tự trái pháp luật, tổ chức tụ tập đông người sinh hoạt trái phép (Eakar, Krông Năng, …). Thông tin báo cáo tình hình hai chiều giữa tỉnh với các ban , ngành liên quan chưa kịp thời gây khó khăn trong công tác phối hợp xử lý sai phạm tôn giáo.
     Khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy những thành tích đã đạt được, ngành Tôn giáo đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm và nhiều giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2014.

Tin và Ảnh: Duy Việt

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584