Hội thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

189 28/10/2013 01:50 SA Ban biên tập

     Trường THPT Phan Bội Châu là đơn vị đăng cai, đã tổ chức thành công Hội thi kể chuyện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, giáo viên các trường THPT thuộc cụm chuyên môn số 2 gồm thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Năng.
     Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nằm trong chương trình hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do TW  Đảng phát động. Trong thời gian qua, nhiều đơn vị, khối lực lượng vũ trang, các trường học đã tổ chức nhiều loại hình như kể chuyện về Bác, tìm hiểu về cuộc đời và thân thế của Người, tuổi trẻ làm theo lời Bác… đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

Thầy Hoàng Lê Huần – Hiệu trưởng trường THPT Phan Bội Châu,
cụm trưởng cụm chuyên môn 2, khai mạc hội thi.

     Tham gia hội thi lần này có 7 đội đến từ 7 trường THPT của thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Năng. Mỗi đội có 3 thành viên, lần lượt trải qua 3 phần thi: phần thi kiến thức, phần thi kể chuyện về Bác Hồ và phần thi năng khiếu, trong đó phần thi kể chuyện là phần thi chính. Qua 7 câu chuyện được kể với phong cách diễn đạt khác nhau của các thí sinh, đã thể hiện sự thấm nhuần sâu sắc đối với tư tưởng và tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời sau mỗi câu chuyện kể các thí sinh đều nêu lên quyết tâm rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ở  đơn vị cũng như cho chính bản thân mình.  Sự kết hợp hài hòa giữa phần “thi” và phần “hội”; nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh xen kẻ giữa các phần thi đã làm tăng thêm sự hấp dẫn cho Hội thi và để lại những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng mọi người.

Cô giáo: Trần Thị Minh Kính, đơn vị trường THPT  Phan Bội Châu,
giải nhất kể chuyện tại hội thi.

     Kết quả qua 3 phần thi: trường THPT Nguyễn Huệ dành giải nhất toàn đoàn, trường THPT Phan Bội Châu đạt giải nhì và trường THPT Lý Tự Trọng đạt giải 3. Ngoài ra, BTC đã trao giải khuyến khích cho các đội đã về tham gia hội thi lần này.

Tin và Ảnh: Đoàn Minh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584