HĐND huyện Krông Năng tổ chức Kỳ họp thứ 7 tổng kết nhiệm vụ năm 2018

294 27/12/2018 13:06 CH Trần Sơn Tùng

Trong hai ngày 26 và 27/12, HĐND huyện  tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trên các mặt kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018, đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Ông Trần Trung Hiển - Bí thư huyện ủy đến dự phát biểu tại kỳ họp.

 

Ông Y Bion Niê – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.

Năm 2018, hoạt động của thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đã đề ra. Trong năm, thường trực HĐND huyện đã tổ chức thực hiện 4 cuộc giám sát; Ban pháp chế, Ban kinh tế và Ban dân tộc đã thực hiện 8 cuộc giám sát và 3 cuộc khảo sát. Hoạt động giám sát đã có những cải tiến và chuyển biến tích cực, giám sát có trọng tâm, trọng điểm; việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ.

Tại kỳ họp HĐND huyện lần này đã xem xét, thông qua các báo cáo, tờ trình của thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQ huyện, Toà án, Viện kiểm sát, chi cục Thi hành án dân sự huyện, báo cáo thẩm tra của 2 Ban HĐND huyện, báo cáo thu chi ngân sách Nhà nước của phòng Tài chính Kỳ họp đã nghe UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Theo đó, năm 2018 tình hình kinh tế của huyện Krông Năng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống, xã hội. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, của thường trực Huyện ủy, giám sát chặt chẽ của HĐND, đổi mới trong điều hành của UBND huyện, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân,  kinh tế của huyện Krông Năng phát triển khá: tốc độ tăng trưởng đạt 8,46% (kế hoạch là 8 – 8,5%); Tổng giá trị sản xuất ước đạt 6.764 tỷ đồng (năm 2017 là 6.236 tỷ đồng); huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.527 tỷ đồng; thu cân đối ngân sách Nhà nước là 86 tỷ đồng, đạt 141% dự toán tỉnh giao; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,15%; tạo việc làm mới cho khoảng 1.890 lao động; công nhận mới 2 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 100% kế hoạch; toàn huyện có 78,6 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 66% thôn, buôn, tổ dân phố đạt văn hóa; 99% cơ quan, trường học đạt văn hóa. Chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới” được thực hiện cơ bản, đến nay đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn là 166 tiêu chí, tăng 5 tiêu chí so với năm 2017. (có 2 xã Phú Lộc và Ea Tóh đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và xã Phú Xuân đã thẩm tra, hiện đang đề xuất Tỉnh công nhận đạt nông thôn mới trong năm 2018). Các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phúc lợi xã hội được thực hiện tốt. Tuy nhiên trước tình hình chung của toàn xã hội, huyện Krông Năng cũng phải đối mặt với những khó khăn thách thức, khí hậu biết đổi phức tạp, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến khôn lường, nhất là sâu bệnh trên cây hồ tiều, gây thiệt hại nặng cho người nông dân; giá các mặt hàng nông sản biến động thất thường; giá cả các loài cây trồng chủ lực là cao su, hồ tiêu và cà phể giảm mạnh; dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn ở mức cao; vệ sinh an toàn thực phẩm khó kiểm soát; tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng còn diễn ra nhiều nơi chưa được xử lý dứt điểm; tình hình an ninh nông thôn còn nhiều tiềm ẩn, phức tạp. Những khó khăn, tồn tại cũng được dự báo và đưa vào nội dung với 18 chỉ tiểu để thực hiện trong năm 2019.

Các đại biểu về dự kỳ họp đã tham gia thảo luận,  góp ý vào dự thảo báo cáo và dự thảo các nghị quyết; nghe giải trình ý kiến của UBND huyện; UBMTTQ huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và công tác tham gia xây dựng chính quyền. Kỳ họp thông qua báo cáo thẩm tra Nghị quyết của Ban kinh tế xã hội, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2018; Nghị quyết phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2019; thông qua và biểu quyết 18 chỉ tiêu để thực hiện trong năm 2019.

 Ông Trần Trung Hiển – Bí thư huyện ủy phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Ông Trần Trung Hiển – Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời nhấn mạnh  một số nhiệm vụ cần tập trung: đẩy mạnh phát triển nông nghiệp toàn diện, hiệu quả bền vững theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá gắn với xây dựng nông thôn mới và bảo vệ tốt môi trường; chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu giống mới có năng suất cao; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại. Đầu tư tập trung một số dự án có quy mô lớn tạo điều kiện cho sự tăng trưởng kinh tế bền vững. Phát triển mạnh các ngành dịch vụ, nhất là các dịch vụ có giá trị cao, tiềm năng lớn và có sức cạnh tranh mạnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực lãnh đạo và điều hành của bộ máy Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những năm tiếp theo.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của HĐND huyện nhận giấy khen.

Trong dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của HĐND huyện năm 2018 được biểu dương khen thưởng.

Tin/ảnh: Đoàn Minh – Đài TTTH huyện

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584