HĐND xã Ea Tam khóa VI tổng kết nhiệm kỳ  2016-2021

219 04/05/2021 05:21 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

HĐND xã Ea Tam, khóa VI vừa  tổ chức hội nghị  tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, để đánh giá những kết quả đã đạt được, trong 5 năm thực hiện nhiệm vụ của HĐND xã; đồng thời, xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có Đ/c Y Bion Niê phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ, HĐND xã Ea Tam đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân địa phương. HĐND xã đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; đã xem xét, quyết định nhiều chủ trương, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Các nghị quyết của HĐND xã, đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật và phù hợp nguồn lực thực tiễn của địa phương , được Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Theo Báo cáo tại Hội nghị đánh giá, hầu hết các đại biểu đã thực hiện tốt là người đại biểu dân cử; luôn giữ mối liên hệ, gương mẫu nêu cao trách nhiệm trước cử tri, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã Ea Tam đã ban hành 89 Nghị quyết, tổ chức 15 cuộc giám sát chuyên đề, 25 cuộc tiếp xúc cử tri trong đó có 3 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp, 1 cuộc với Đại biểu Quốc hội đã ghi nhận 716 ý kiến và đã giải trình được cho cử tri. 

Lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đạt được nhiều kết quả tích cực, trong nhiệm kỳ xã đã phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí về đích NTM.  Đã làm thay đổi đáng kể đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

Đến dự và phát biểu ý kiến đ/c Y Bion Niê phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả HĐND xã Ea Tam đạt được, đồng thời đ/c yêu cầu trong thời gian tới HĐND xã tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trước mắt tập trung phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Hoàng văn Hoan chủ tịch UBND xã Ea Tam tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này UBND xã Ea Tam đã khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021.

                                                                   t/h: Thanh Xuân

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568