HĐND Xã Ea Tân: Sơ Kết Nhiệm Vụ 6 Tháng Đầu Năm 2021

241 05/08/2021 08:35 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 4/8, HĐND xã Ea Tân Khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ hai nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Ông Phạm Bá Thìn, Chủ tịch HĐND huyện tham dự chỉ đạo kỳ họp.

6 tháng đầu năm, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực ảnh hưởng đến mọi mặt về kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân; với sự chỉ đạo tập trung của Đảng uỷ, giám sát của HĐND, sự điều hành sâu sát của UBND xã Ea Tân, sự cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân trong xã, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Toàn cảnh kỳ họp thứ hai HĐND xã Ea Tân khóa IV

Tổng diện tích gieo trồng đạt 50ha, đạt 100% kế hoạch đề ra; huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 50 tỷ đồng; thu ngân sách xã đạt 7.020.680 ngàn đồng, đạt 97,24% dự toán huyện giao; hoàn thành cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 7 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 5,1 ha; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới được các cấp quan tâm đầu tư ,hiện nay xã đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; thực hiện tốt công tác giáo dục, đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân, chế độ chính sách an sinh xã hội kịp thời; An ninh quốc phòng luôn được dữ vững ổn định.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, giành thời gian để đại biểu chấp vấn và trả lời chấp vấn. Kỳ họp cũng biểu quyết thông qua một số nhiệm trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2021. Trong đó tập trung vào nhiệm vụ giám sát các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, thu chi ngân sách Nhà nước, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và tình hình văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục trên địa bàn.../

T/h: Xuân Thái

0262.3674.568