Hệ thống các ngành dịch vụ

844 18/12/2016 21:30 CH Lê Phong Phú

III. Hệ thống các ngành dịch vụ.
1. Ngân hàng.

* Hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện gồm:
- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.
- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
- Ngân hàng Chính sách Xã hội.
- Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.
- Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt.
- Ngân hàng Ngân hàng Seabank.
Hiện nay các ngân hàng luôn tích cực thực hiện đổi mới và đa dạng hoá các hình thức huy động vốn, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong việc chuyển phát nhanh, thanh toán liên ngân hàng, thanh toán quốc tế đảm bảo an toàn và hiệu quả.
2. Thương mại.
Với vị trí nằm ở phía Bắc tỉnh Đắk Lắk thuận lợi cho việc giao lưu hàng hoá có tuyến Quốc lộ 29, Tỉnh lộ 3 và các tuyến đường liên xã. Hệ thống các chợ trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm cho nhân dân và du khách đến tham quan và đầu tư tại huyện
Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của huyện như: Cà phê với sản lượng bình quân hằng năm 24.491 tấn, cao su 3.132 tấn, hồ tiêu 6.437 tấn, mật ong trên 9.000 tấn. Bên cạnh các sản phẩm xuất khẩu chủ lực như trên huyện còn có thế mạnh trong các lĩnh vực sản phẩm nội thất; thổ cẩm,...
3. Du lịch:
Huyện Krông Năng có nhiều phong cảnh đẹp, hồ đập, nhiều loại động thực vật, cảnh quan núi rừng tự nhiên phong phú và hấp dẫn là một ưu thế to lớn để phát triển du lịch sinh thái.
Khu du lịch Thác Thuỷ Tiên - xã EaPúk, huyện Krông Năng đẹp và độc đáo: Dòng thác trải dài, vừa khúc khuỷu, ẩn hiện. Có những bãi đá, nước cạn có thể tắm mà không nguy hiểm, lại có những đoạn vách đá dựng đứng cheo leo, cạnh đó là rừng nguyên sinh còn nguyên nét hoang sơ, hùng vĩ là nơi có thể làm cho du khách vừa ngạc nhiên vừa thích thú.
Khu rừng Trấp K’sơ (xã Ea Hồ): sẽ là nơi mà du khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp và lạ của cây Thuỷ Tùng một loài thực vật vào loài quý hiếm trên thế giới.
Khu du lịch Đông Hồ - thị trấn Krông Năng, với mặt nước rộng đến 10 ha, vốn là một công trình thuỷ lợi cung cấp nước tưới cho 250 ha đất nông nghiệp, nhưng với vị thế đẹp ngay tại trung tâm thị trấn, ba mặt hồ tiếp giáp với rừng cao su xanh tốt như là một “lá phổ xanh” của thị trấn Krông Năng có thể làm nơi nghỉ ngơi, vui chơi giải trí hàng ngày cho nhân dân quanh vùng sau những giờ làm việc bằng những hình thức trò chơi, dạo mát quanh hồ hoặc câu cá, du thuyền.
Diễn tấu Cồng chiêng, dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc Êđê buôn Wiâo, thị trấn Krông Năng. Ngoài ra, trên địa bàn huyện Krông Năng có 223 nghệ nhân biết diễn tấu cồng chiêng, 72 bộ cồng chiêng quý có thời gian từ 100 năm trở lên, 90 bộ cồng chiêng đầy đủ cả bộ, 20 bến nước và chủ bến nước, 17 nghệ nhân biết tạc tượng, 66 nghệ nhân biết dệt thổ cẩm.
Mặt khác, với nhiều dân tộc sinh sống trên địa bàn, có nhiều phong tục tập quán khác nhau, mở ra khả năng khai thác lợi thế này để phát triển du lịch, dự án Chợ Tình (chợ văn hoá Việt Bắc) ở xã Ea Tam với nét đặc biệt riêng có của đồng bào dân tộc ít người phía Bắc sẽ tô thêm nét phong phú về văn hoá các dân tộc trên địa bàn.
 

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568