Học viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên tổ chức hội thảo

507 10/08/2018 09:16 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

     Học viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên vừa tổ chức hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp tại Tây Nguyên. Tham dự hội thảo có lãnh đạo UBND huyện Krông Năng, Phòng Nông nghiệp huyện và các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

     Hội thảo nhằm để viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên giới thiệu những đề tài, dự án đã được Bộ nông nghiệp thông qua chủ yếu tập trung vào kỹ thuật trồng và sản xuất nông nghiệp như: giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, bảo vệ thực vật, bảo quản chế biến, tổ chức sản xuất nhằm phát triển bền vững những cây trồng chủ lực của Tây nguyên như: cà phê, ca cao, hồ tiêu, bơ, sầu riêng…và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên nhiều kết quả nghiên cứu chưa được các huyện trong tỉnh cập nhật vì vậy việc tổ chức hội thảo để giới thiệu những kết quả nghiên cứu để áp dụng vào thực tiễn sản xuất là điều cần thiết để phục vụ công tác tái canh trên địa bàn huyện đạt hiệu quả. Đồng thời tại buổi hội thảo công ty cổ phần phân bón Bình Điền cũng giới thiệu qua những sản phẩm ưu việt của công ty giúp bà con nông dân có sự hiểu biết và lựa những sản phẩm tốt cho vườn cây của mình.

Toàn cảnh buổi hội thảo

     Phát buổi tại buổi hội thảo đại diện lãnh đạo huyện Krông năng đã giới thiệu về nền kinh tế của huyện Krông năng, qua đó cho thấy việc tổ chức hội thảo giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dựng vào thực tiễn sản xuất là rất cần thiết cho một kinh tế thuần nông như Krông Năng.  

     Tại buổi hội thảo bà con nông dân đã có nhiều ý kiến thắc mắc trong sản xuất nông nghiệp từ việc chọn giống, cách chăm sóc và sử dụng các loại phân bón vật tư nông nghiệp như thế nào cho hợp lý. Các ý kiến đã được các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp của khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên, Công ty phân bón Bình Điền và phòng nông nghiệp huyện Krông năng giải thích và hướng dẫn cụ thể . Với việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn sản xuất như thế này, hy vọng sẽ giúp nông dân huyện Krông năng thực hiện thành công việc tái canh trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian tới.

                                                         T/h: Thanh Xuân - Đình Tình

 

                                               

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584