Hội CCB huyện Krông Năng, đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014 – 2019.

1641 27/06/2019 11:12 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Đại hội thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” do Hội CCB huyện Krông Năng tổ chức đã trở thành ngày hội để vinh danh những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm, 2014 – 2019.

Tham dự đại hội có ông Rơ Lưk Bông - Chủ tịch Hội CCB tỉnh; tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Trần Trung Hiển và 121 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 hội viên trong toàn huyện. 5 năm qua, phong trào thi đua ái quốc đã trở thành làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trong tổ chức hội CCB từ huyện đến cơ sở. Với tinh thần “thi đua là yêu nước; yêu nước thì phải thi đua” ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, đời sống văn hóa, an ninh nông thôn v.v. Đến nay, hội Cựu chiến binh huyện Krông Năng hiện có 4.089 hội viên; tham gia sinh hoạt tại 19 tổ chức hội cơ sở. Trong đó có 12 hội cơ sở xã, thị trấn; 07 hội khối doanh nghiệp, với 222 chi hội thôn buôn, TDP và đội sản xuất. Bên cạnh đó phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế là một trong những nội dung nhiệm vụ hết sức quan trọng của hội CCB huyện, từ phong trào này đã có nhiều sáng kiến cách làm hiệu quả, điển hình như hội CCB cơ sở Ea Tam, Ea Tóh, Ea Tân, Tam Giang, thị trấn Krông Năng, Phú Xuân, Phú Lộc, Đliê Ya đã có nhiều kết quả đáng phấn khởi mà tiêu biểu là hội CCB xã Ea Tân đến nay không còn hộ nghèo, không còn hội viên ở nhà tạm, nhà dột nát, có nhiều hội viên thu nhập cao hàng năm đạt trên 1 đến 2 tỷ đồng.

Hội CCB huyện thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các cấp hội tổ chức tham quan học tập, tập huấn bồi dưỡng được 14 lớp và 11 lần cử cán bộ đi tập huấn ở tỉnh, ngoài ra các xã còn tổ chức hội thảo kỹ thuật chăm sóc cây trồng vật nuôi có 1.056 cán bộ hội viên tham gia chương trình khuyến nông, khuyến lâm. Phát huy bản chất truyền thống của “Bộ đội cụ Hồ” đồng thời thể hiện tình cảm trách nhiệm với đồng chí đồng đội, các cấp hội đã huy động cán bộ hội viên ủng hộ và xây dựng các loại quỹ: quỹ Thiên tai, bão lụt: 145 triệu đồng, quỹ nạn nhân chất độc da cam: 136 triệu đồng, quỹ vì người nghèo 120 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa: 24 triệu đồng, đặc biệt là quỹ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tính đến nay đã có trên 7 tỷ đồng. Công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát đã trở thành việc làm thường xuyên của các cấp hội, từ nguồn đóng góp của hội viên và các nguồn hỗ trợ khác, 5 năm qua toàn huyện đã xây được 15 căn nhà mới và 4 căn được sửa chữa nâng cấp. Tiêu biểu trong công tác xây nhà nghĩa tình đồng đội là xã Ea Tóh, Ea Tam, Phú Xuân, Ea Púk, Ea Đăh, thị trấn Krông Năng.

Năm năm qua, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đã được các cấp hội triển khai khá tích cực bằng nhiều biện pháp, hình thức đã động viên đông đảo hội viên tham gia nhiệt tình với quyết tâm cao và đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Tình đoàn kết gắn bó, tình nghĩa đồng chí, đồng đội được củng cố và duy trì, số hộ nghèo giảm, số hộ khá, giàu tăng lên. Nhiều hộ nghèo đói trở thành giàu có, các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, gia trại… do hội viên làm chủ vẫn được duy trì có kết quả; nhiều hộ hội viên vừa sản xuất, chế biến kinh doanh tổng hợp làm ăn có hiệu quả góp phần tích cực vào giải quyết việc làm cho người lao động. Huyện Krông Năng đã có  hội viên tham gia vào hôi doanh nhân CCB của tỉnh.

 Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhận giấy khen.

Những kết quả trên đã khẳng định những người lính “Bộ đội cụ Hồ” không chỉ biết cầm súng chiến đấu, mà ngày nay trong công cuộc đổi mới, trên mặt trận kinh tế quyết tâm chiến thắng đói nghèo, quyết tâm vươn lên làm giàu góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; với những thành tích đạt được 5 năm qua, hội CCB huyện đã được tặng bằng khen và nhiều tập thể cá nhân được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; hội cựu chiến binh huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” 2014 – 2019. Đại hội cũng đã thống nhất giới thiệu 5 đại biểu tham dự đại hội thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” cấp tỉnh sắp tới.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

    

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568