Hội chữ thập đỏ huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

788 17/07/2017 14:39 CH Ban biên tập

Hội chữ thập đỏ huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Ban chấp hành hội Chữ Thập Đỏ huyện Krông Năng họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.

Cùng với các tổ chức chính trị xã hội và là thành viên của khối mặt trận, đoàn thể, Hội chữ thập đỏ huyện Krông Năng đã phối hợp chặt chẽ với các thành viên để triển khai tốt công tác nhân đạo; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ làm công tác Hội. Đến nay, toàn huyện có 12 hội cơ sở, với 4.135 hội viên sinh hoạt tại 202 thôn, buôn, TDP; 29 đội thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích. Bên cạnh việc chăm lo công tác xây dựng Hội – Hội chữ thập đỏ Huyện luôn chú trọng đến công tác nhân đạo,từ thiện. 6 tháng đầu năm đã huy động từ nhiều nguồn được 1 tỷ 842 triệu đồng; trong đó, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có thân nhân nhiễm chất độc Da cam/Dioxin trong dịp tết Nguyên đán với số tiền hơn 1 tỷ đồng; cứu trợ đột xuất đối với các gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn  và xây dựng nhà tình thương với số tiền hơn 500 triệu đồng. Tổ chức hiến máu nhân đạo đợt I/2017 thu được 297 đơn vị máu sạch. Ngoài ra, hội CTĐ huyện còn đứng ra làm cầu nối nhân đạo từ nhiều kênh khác.

Tặng kỷ niệm chương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cho một số thành viên đã có nhiều công hiến xuất sắc công tác Hội CTĐ trong những năm qua.

Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu tham gia góp vào một số chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; thảo luận những mặt còn hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt công tác Hội trong thời gian tới.
     Cũng trong dịp này, 8 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào và công tác Hội được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng kỷ niệm chương.

T/h: Trần Chi - Đoàn Minh.