Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khám, phát thuốc cho người dân xã Ea Puk

191 27/07/2020 08:55 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 26/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Krông Năng phối hợp cùng Chi hội thầy thuốc trẻ huyện, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo, bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Ea Puk.

Tại đây, đoàn y bác sĩ chi hội thầy thuốc trẻ huyện Krông Năng đã trực tiếp tư vấn đo huyết áp, khám các bệnh về nội khoa, xương khớp, các bệnh ngoài da, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 350 lượt người dân xã Ea Puk.

Các bác sĩ thăm khám cho người dân xã Ea Puk

Cùng với việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con, các bác sĩ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng, về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ, tư vấn sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình; hướng dẫn bà con nhân dân cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa rất dễ phát sinh dịch bệnh, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đây là hoạt động thường niên do Hội chữ thập đỏ huyện Krông Năng tổ chức thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

T/h: Xuân Thái