Hội đồng Nhân dân huyện: Kỳ họp thứ 9, tổng kết nhiệm vụ năm 2019

1329 19/12/2019 20:48 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 19/12, HĐND huyện  tổ chức kỳ họp thứ 9, khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của HĐND năm 2019, đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trần Trung Hiển – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đến dự kỳ họp.

Năm 2019, hoạt động của thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đã đề ra. Trong năm, thường trực HĐND huyện đã tổ chức thực hiện 2 cuộc giám sát; Ban pháp chế, Ban kinh tế và Ban dân tộc đã thực hiện 6 cuộc giám sát và 4 cuộc khảo sát. Hoạt động giám sát, khảo sát đã có những cải tiến và chuyển biến tích cực, giám sát có trọng tâm, trọng điểm; việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ.

ông Châu Văn Lượm – Phó chủ tịch UBND huyện giải trình ý kiến, kiến nghị của đại biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp HĐND huyện lần này đã xem xét, thông qua các báo cáo, tờ trình của thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQ huyện, Toà án, Viện kiểm sát, chi cục Thi hành án dân sự huyện, báo cáo thẩm tra của 2 Ban HĐND huyện, báo cáo thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2019 của phòng Tài chính ... Kỳ họp đã nghe UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Theo đó, năm 2019 tình hình kinh tế của huyện Krông Năng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống, xã hội; khí hậu biến đổi phức tạp, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến khôn lường; giá các mặt hàng nông sản biến động thất thường; giá cả các loài cây trồng chủ lực là cao su, hồ tiêu và cà phê giảm mạnh; dịch bệnh sốt xuất huyết ở mức báo động; vệ sinh an toàn thực phẩm khó kiểm soát; tình hình an ninh nông thôn còn nhiều tiềm ẩn, phức tạp.Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, của thường trực Huyện ủy, giám sát chặt chẽ của HĐND, đổi mới trong điều hành của UBND huyện, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân, kinh tế của huyện Krông Năng phát triển khá: Tốc độ tăng trưởng đạt 6,08% (kế hoạch là 8 % trở lên); Tổng nguồn vốn huy động đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.752 tỷ đồng; thu cân đối ngân sách Nhà nước là 83 tỷ đồng, đạt 106% dự toán tỉnh giao; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,7%. Chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới” được thực hiện cơ bản, đến nay đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn là 172 tiêu chí, tăng 7 tiêu chí so với năm 2018. Hiện có 3 xã Phú Lộc, Ea Tóh và xã Phú Xuân đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 2 Ea Tam và Tam Giang huyện đăng ký với tỉnh sẽ đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020. Các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phúc lợi xã hội được thực hiện tốt. Những khó khăn, tồn tại cũng được dự báo và đưa vào nội dung với 18 chỉ tiểu để thực hiện trong năm 2020.

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết một số nội dung.

Các đại biểu về dự kỳ họp đã tham gia thảo luận,  góp ý vào dự thảo báo cáo và dự thảo các nghị quyết; nghe giải trình ý kiến của UBND huyện; UBMTTQ huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và công tác tham gia xây dựng chính quyền. Kỳ họp thông qua báo cáo thẩm tra Nghị quyết của Ban kinh tế xã hội, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2019; Nghị quyết phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2020; thông qua và biểu quyết 18 chỉ tiêu để thực hiện trong năm 2020. Kỳ họp cũng đã tiến hành lấy phiếu miễn nhiệm và bầu bổ sung đối với ủy viên UBND huyện.

Ảnh: các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhận giấy khen.

Trong dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của HĐND huyện năm 2019 được biểu dương khen thưởng.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH huyện

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568