Hội LHPN huyện Krông Năng tổng kết công tác Hội năm 2019

182 11/01/2020 06:16 SA Trần Sơn Tùng

Ngày 10/1, Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và thông qua kế hoạch hoạt động năm 2020. Bà Nguyễn Thị Thanh Hường – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Trương Hoài Anh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự phát biểu chỉ đạo hội nghị. Năm 2019, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Krông Năng đã phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trao thi đua như “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; “phụ nữ nói không với tín dụng đen”; xây dựng mô hình “chi hội phụ nữ 3 an toàn” gắn với thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời bám sát Nghị quyết của tỉnh Hội, của Đảng bộ huyện và chương trình kế hoạch được đề ra ngay từ đầu năm. Huy động nhiều nguồn lực xã hội để chăm lo đời sống và tạo việc làm cho chị em như: Đứng ra ủy thác cho 6.643 phụ nữ nghèo vay 175 tỷ 448 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, Ngân hàng NN&PTNT và Ngân hàng Seabank để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, sửa chữa, nâng cấp nhà ở. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, trong năm 2019 đã trao vốn khởi nghiệp cho 05 hội viên với số tiền 50 triệu đồng. Hội cơ sở cũng có nhiều sáng tạo trong việc xây dựng mô hình hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, thông qua các hoạt động trao vốn khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh cho 15 chị với số tiền 152 triệu đồng. Ra mắt CLB “ Phụ nữ khỏe, đẹp, năng động” CLB “vui khỏe, năng động”; CLB Yoga với cộng đồng”; CLB “hát then” và CLB “phụ nữ trăng khuyết”.v.v. Các mô hình, CLB có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đã thu hút nhiều hội viên tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết: Đồng chí Trương Hoài Anh –  Phí bí thư, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, đã khái quát tình hình kinh tế xã hội, những thành tích nổi bật của huyện Krông Năng trong năm 2019, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Phụ nữ huyện Krông Năng. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thêm: Năm 2020 là năm cuối thực hiện nhiệm vụ 5 năm về Nghị quyết của Đảng bộ huyện, do vậy cần tập trung hoàn thành các chỉ tiêu của huyện đã đề ra, trong đó có các chỉ tiêu, phần việc phụ nữ đảm nhận. Về xây dựng nông thôn mới và các hoạt động trong những năm tới, cần phát huy những kết quả đạt được trong năm qua; tiếp tục cùng với địa phương đẩy mạnh chương trình sản xuất cà phê sạch, bền vững kết hợp với Bảo tồn nguồn tài nguyên và An sinh xã hội huyện Krông Năng (còn gọi là Chương trình PPI Compact), hướng tới sản xuất cà phê chất lượng cao, gắn với cụm cảnh quan môi trường; phát huy các con đường hoa do phụ nữ đảm nhận.v.v.

Hội nghị tổng kết đã có nhiều ý kiến đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ và đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Hội nghị cũng tổng kết công tác quản lý và sử dụng các nguồn vốn vay năm 2019; tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào và công tác Hội năm 2019 nhận bằng khen, giấy khen.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Hội LHPN xã Phú Lộc đã có thành tích xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; có 1 tập thể và 1 cá nhân được Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen; 11 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; có 4 tập thể 8 cá nhân được hội LHPN huyện tặng giấy khen và có 6 tập thể nhận giấy khen về công tác quản lý tốt nguồn vốn vay trong năm 2019.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584