Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Krông Năng lần thứ IX

268 03/04/2017 16:45 CH Ban biên tập

Ngày 03/04/2017 Huyện ủy Krông Năng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IX (mở rộng) nhằm sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Đồng chí Trần Phú Hùng, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Đồng chí Phan Xuân Lĩnh, Ủy viên Ban thường vụ – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy tham dự hội nghị.

Đồng chí Trần Phú Hùng, TUV -  Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, tình hình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Vụ Đông – Xuân toàn huyện gieo trồng được hơn 1.621 hec ta lúa nước, đạt 99,42% kế hoạch đề ra. Duy trì số lượng đàn gia súc gia cầm ổn định, khuyến khích người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Thu ngân sách đạt hơn 10,44 tỷ, đạt 19,13% dự toán tỉnh giao, đạt 15,45 dự toán huyện phấn đấu.
Xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm, 3 tháng đầu năm huyện đã triển khai thi công vòng xoay tại nút gia thông Nguyễn Tất Thành - Trần Hưng Đạo, mở rộng các tuyến đường Hùng Vương tại thị trấn Krông Năng để chào mừng 30 năm ngày thành lập huyện, quyết toán cho 35 công trình trên địa bàn huyện với giá trị hơn 19,51 tỷ đồng. Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình tại 2 xã Ea Toh và Phú Lộc để đưa xã Ea Toh về đích năm 2017.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trên các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận như hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non cho 12/12 xã, thị trấn, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho các trường tiểu học, THCS. Triển khai các hoạt động văn nghệ, thể thao để chào mừng ngày thành lập huyện. Thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, thân nhân người có công với cách mạng trong các dịp lễ, tết nguyên đán Đinh Dậu 2017… Thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân đợt 1 đạt hơn 98% kế hoạch tỉnh giao.

Đồng chí Trương Hoài Anh, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, các đảng bộ trực thuộc đã mở các lớp học tập quán triệt nghị quyết của Đảng bộ các cấp, mở các lớp bồi dưỡng cho đối tượng Đảng và bồi dưỡng cho Đảng viên mới.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Xuân Lĩnh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I của huyện. Đồng chí cũng yêu cầu trong quý II và cả năm 2017 huyện cần quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, quân tâm tạo điều kiện giải quyết đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chố, chú trọng công tác thu ngân sách nhà nước để đạt hiệu quả. Bên cạnh đó huyện cần phấn đấu lập thành tích trên tất cả các lĩnh vực để chào mừng 30 năm thành lập huyện.v.v.
     Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, và nhiệm vụ của quý II năm 2017.
     Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị tiếp tục làm việc để thông qua một số nội dung thay đổi tại dự thảo quy định phân cấp quản lý cấn bộ, bổ nhiệm cán bộ. Thông qua kế hoạch luân chuyển cán bộ quản lý giao đoạn 2017 – 2020. Lấy phiếu tín nhiệm để bầu bổ sung Ủy biên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Khóa VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 .v.v.

T/h: Xuân Thái