Hội Nghị Ban Chấp Hành Huyện ủy Krông Năng Lần Thứ XI

361 03/10/2017 17:12 CH Ban biên tập

Huyện ủy Krông Năng vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ XI nhằm sơ kết thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2017. Về dự hội nghị có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh Đắk Lắk. Đồng chí Trần Phú Hùng, TUV – Bí Thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
     Trong 9 đầu năm, BCH Đảng bộ huyện Krông Năng đã tập trung lãnh đạo chính quyền, mặt trận đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Toàn huyện đã gieo trồng được hơn 51 ngàn ha, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 50 ngàn tấn; thu ngân sách ước đạt hơn 47 tỷ đồng, đạt hơn 87 % dự toán tỉnh giao; Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm, đến này huyện đã đạt 151 tiêu chí, bình quần mỗi xã đạt 13,73 tiêu chí; Tổ chức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu 539 trường hợp với diện tích trên 386 ha;

Toàn cảnh Hội Nghị Ban Chấp Hành Huyện ủy Krông Năng Lần Thứ XI

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục có bước đổi mới đã triển khai các đợt học tập, quán triệt các nghị quyết, chương trình của Trung ương của tỉnh và của huyện đến từng chi bộ cơ sở. Tổ chức quán triệt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xoá bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn nhằm giúp nhân dân từng bước giảm nghèo bền vững và giữ gìn vệ sinh môi trường. Công tác phát triển đảng được quan tâm, chú trọng, 9 tháng đầu năm huyện đã tổ chức kết nạp 126 đàng viên mới, chuyển đảng chính thức 184 trường hợp nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện lên 4.330 đảng viên.

Đồng chí Trần Phú Hùng, TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị lần này huyện ủy Krông Năng cũng tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện chương trình số 20 của huyện ủy về phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và Trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữa cho người lớn.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Phú Hùng, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh các tổ chức cơ sở Đảng từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện tốt việc nắm bắt tình hình, tư tưởng của nhân dân, từ đó đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là trong việc hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới; duy trì việc sinh hoạt và nâng cao vai trò của tổ chức Đảng tại cơ sở, lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết chuyên đề và các Đề án đã thông qua cấp ủy và HĐND huyện với trọng tâm là công tác giảm nghèo bền vững trong nhân dân; giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, cả hệ thống chính trị huyện đoàn kết, quyết tâm thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII đã đề ra.

T/h: Xuân Thái – Đình Tình