Hội nghị Ban chấp hành huyện ủy Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020

112 02/10/2020 13:20 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng ngày 1/10/2020, Huyện ủy Krông Năng đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ hai nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.
Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư Huyện ủy Krông Năng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ huyện Krông Năng đã tập trung chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra: Huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.426 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 85,8 tỷ đồng; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 51.778ha, đạt 99,91% kế hoạch; tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân trên 32 ha; Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới được chú trọng, năm 2020 huyện phấn đấu có thêm 2 xã Tam Giang và Ea Tam về đích NTM nâng tổng số xã về đích lên năm xã; công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng được thực hiện quyết liệt; các lĩnh vực Văn hóa xã hội, Y tế được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kế hoạch đề ra; Tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện được giữ vững, không để bị động bất ngờ với các tình huống xảy ra; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục, văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng định hướng.

Đồng chí Trương Hoài Anh, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Về công tác tổ chức đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc. Huyện ủy Krông Năng đã Thực hiện nghiêm chỉ thị số 35 của Bộ chính trị, kế hoạch 127 của tỉnh ủy và kế hoạch 113 của huyện ủy, các đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị tốt các văn kiện, phương án nhân sự và đã tổ chức thành công Đại hội 348/348 chi bộ cơ sở và tổ chức thành công Đại hội 37/37 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện ủy tạo điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đảng bộ huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong tháng 7/2020. Công tác kết nạp đảng viên được các tổ chức cơ sở đảng chú trọng, 9 tháng đầu năm đã kết nạp 63 đảng viên mới; tổ chức trao huy hiệu cho 70 đồng chí.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra những hạn chế trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh nông thôn... Trên cơ sở đó Huyện uỷ Krông Năng đã đề ra những nhiệm vụ công tác trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2020 với những giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm.
Hội nghị cũng đã sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình số 01-Ctr/HU, ngày 28/7/2015 của huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
                                                                     T/h: Xuân Thái