Hội nghị BCH huyện ủy mở rộng lần thứ VIII.

335 22/12/2016 15:38 CH Ban biên tập

Đảng bộ huyện Krông Năng vừa tổ chức thành công kỳ họp Ban chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ VIII nhằm tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và xây dựng nghị quyết nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Trần Phú Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy chủ trì, khai mạc hội nghị.

Về dự họp, chỉ đạo hội nghị còn có đoàn công tác của Tỉnh ủy do đ/c Phan Xuân Lĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy phụ trách địa bàn cùng đông đủ các đ/c trong Ban Thường vụ; BCH huyện ủy; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, Lãnh đạo Đảng ủy; HĐND; UBND 12 xã, thị trấn của huyện.

Đ/c Trần Phú Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, đ/c Phạm Tây - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2016, ngay từ đầu năm BCH huyện ủy đã xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được một số kết quả đáng khích lệ đó là: Kinh tế có bước phát triển, tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 7,53% (theo giá so sánh năm 2010). Văn hóa-Xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở hoạt động cơ bản đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Đã lãnh đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
     Hội nghị cũng mạnh dạn nêu rõ những mặt hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 như: Nền kinh tế tăng trưởng đạt thấp so với yêu cầu của tỉnh. Một số chỉ tiêu chủ yếu chưa đạt, nhất là chỉ tiêu về phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Tội phạm trộm cắp tài sản, ma túy vẫn còn xảy ra. Tai nạn giao thông chưa được kiềm chế trên cả 3 mặt (về số vụ, số người chết, số người bị thương).

Toàn cảnh hội trường, hội nghị BCH huyện ủy lần VIII.

Hội nghị cũng thảo luận và thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017; trong đó có 17 chỉ tiêu chủ yếu như: Tăng trưởng giá trị sản xuất, huy động vốn đầu tư toàn xã hội, công tác thu ngân sách, phát triển kinh tế hạ tầng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, công tác tiếp dân và xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh toàn diện. Thảo luận và đề ra các giải pháp qua các lĩnh vực: Kinh tế; Văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
     Hội nghị cũng thông qua dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy năm 2017. Nghe phát biểu trao đổi, giải trình một số nội dung liên quan đến nhiệm vụ phát triển nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn của Chủ tịch UBND huyện. Nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh ủy Dak Lak và thực hiện công tác khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Bí thư huyện ủy tặng giấy khen cho các Chi bộ; Đảng bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2012-2016).

Buổi chiều cùng ngày, hội nghị đã nghe quán triệt Nghị quyết lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chận, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tin và ảnh: Trần Chi.

0262.8584.567 - 0262.8584.584