Hội nghị chống thất thu ngân sách Nhà nước

500 02/07/2018 10:06 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

         Ngày 27/6 Chi cục thuế chủ trì  hội nghị chống thất thu ngân sách và đối thoại với người nộp thuế tại xã Ea Tóh.

          Về dự hội nghị có ông Trương Hoài Anh – chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo phòng tài chính đến theo dõi và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người nộp thuế để có đánh giá tổng quan hơn trong vấn đề thu ngân sách nhà nước trên địa bàn toàn huyện. Hội nghị chủ yếu dành thời gian để đối chiếu thuế và đối thoại giữa các bên. ông Nguyễn Đăng Dung - Chi cục trưởng chi cục thuế huyện, chủ trì buổi đối thoại với gần 300 hộ kinh doanh trên địa bàn xã Ea Toh. Tại đây các hộ kinh doanh có nhiều ý kiến chất vấn cần được chi cục thuế huyện giải đáp những vấn đề như: thắc mắc về thuế khoán tăng hàng năm; cách áp thuế đối với trường mầm non tư thục; có hộ đã xin nghĩ kinh doanh nhưng vẫn nhận được giấy báo nợ của cơ quan thuế; cùng một kinh doanh một ngành nghề và ở gần nhau, nhưng cách tính thuế khác nhau; cán bộ thuế làm việc chưa hết chức trách của mình...

 Lãnh đạo chi cục thuế và lãnh đạo UBND xã Ea Tóh đối thoại với người nộp thuế.

          Hiện tại xã Ea Tóh có hơn 300 hộ kinh doanh được đăng ký vào bộ thuế để theo dõi. Tính đến ngày 31/5, số nợ thuế là 1,8 tỷ đồng, trong đó hộ kinh doanh nợ thuế nhiều nhất là 30 triệu đồng. Hàng năm, Ea Tóh đóng ngân sách nhà nước lớn nhất huyện, nhưng cũng là địa phương có số lượng nợ thuế cao nhất huyện.

AHộ kinh doanh đặt câu hỏi với chi cục thuế Huyện

Sau hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh và doanh nghiệp, chi cục thuế sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong lĩnh vực thu thuế, đồng thời tham mưu cho UBND huyện về công tác cưỡng chế  thuế đối với hộ kinh doanh, doanh nghiệp nợ thuế quá hạn, nhằm chống thất thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện.     

                                                                                 T/h: Đoàn Minh.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584