Hội nghị công bố Quyết định, trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt I năm 2020 và Ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

700 13/10/2020 08:33 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk) vừa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định, trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt I năm 2020 và Ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Tham dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Công thương, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư. Đặc biệt còn có Ban Chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh và các chủ thể sản phẩm OCOP, các doanh nghiệp, siêu thị của hai tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh trai giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Về phía đại diện huyện Krông Năng có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Rế - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và Đại diện Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp thương mại và du lịch Minh Toàn Lợi.

 Tại Hội nghị, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Đắk Lắk đợt 1 năm 2020 của UBND tỉnh cho 11 sản phẩm của 10 chủ thể đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, UBND huyện Krông Năng vinh dự đóng góp 02/11 sản phẩm là: Cà phê bột Thủy Tiên Krông Năng và Cà phê hạt Thủy Tiên Krông Năng của Hợp tác xã Sản xuất nông nghiệp thương mại và du lịch Minh Toàn Lợi. Các sản phẩm này được sử dụng nhãn hiệu Logo OCOP và thứ hạng sao đạt được in/dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành. Kết quả phân hạng có giá trị trong 3 năm, kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực.

Các sản phẩm tham gia trưng bày tại hội nghị

Cũng nhân dịp Hội nghị này, Ban chỉ đạo NTM của tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk cùng giới thiệu sơ bộ về tiềm năng thị trường và thế mạnh các sản phẩm OCOP và ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP. Việc kết nối với Quảng Ninh mở ra cơ hội cho nhiều sản phẩm nông sản Đắk Lắk nói chung cũng như sản phẩm OCOP sẽ được đưa vào Quảng Ninh và từ Quảng Ninh sẽ được nhiều đối tác khách hàng biết đến và sẽ mở ra cơ hội ký kết hợp tác trong vấn đề sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm này trong nước cũng như xuất khẩu. Đồng thời, cũng mong muốn rằng sau Hội nghị này, doanh nghiệp hai tỉnh sẽ có sự kết nối giao thương sản phẩm OCOP thành công.

T/h: Thanh Phòng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568