Hội nghị lấy ý kiến về quy hoạch xây dựng Chợ trung tâm Huyện

1245 28/08/2019 14:29 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 27/8, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến về quy hoạch chi tiết xây dựng Chợ trung tâm huyện Krông Năng. Ông Trương Hoài Anh – chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hiện trạng Chợ trung tâm huyện có tổng diện tích là 12.327m2, bao gồm các hạng mục công trình của Chợ. Cổng chính Chợ nằm ở phía Nam trên đường Nguyễn Tất Thành; phía Đông và phía Bắc Chợ dự kiến sẽ được quy hoạch mở rộng xây dựng mới các hạng mục công trình. Tại hội nghị, đơn vị tư vấn xây dựng đã đề xuất phương án để huyện chọn, cụ thể: trên cơ sở các công trình hiện có của chợ sẽ bố trí, thiết kế hợp lý gồm 12 hạng mục: hạng mục nhà lồng chợ, quy hoạch mới nhà 2 tầng; kiot cho thuê nhà 2 tầng; không gian kinh doanh không thường xuyên; bãi đậu xe; hoa viên cây xanh, quan cảnh; nhà điều hành; bể nước ngầm – phòng cháy chữa cháy; khu vệ sinh công cộng; khu giết mổ; khu thu gom rác hàng ngày; đường giao thông nội bộ; khoảng lưu thông đi bộ mua sắm.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến góp ý, đồng thời các thành viên UBND huyện cũng đã biểu quyết với phương án: tuyến đường phía Tây của Chợ sẽ mở rộng lòng đường 8m; đường phía Bắc của Chợ sẽ mở rộng lòng đường 12m (hiện tại lòng đường 3,5m); sẽ đưa 9 lô đất ở trong đề án quy hoạch trước đây vào diện tích đất của Chợ; Phòng Kinh tế hạ tầng chủ trì tiến hành rà soát, đo đạt lại toàn bộ diện tích đất của Chợ để huyện lập tờ trình đề nghị cấp lại sổ đỏ mới; các hạng mục công trình Chợ xây dựng trước đây nhưng chưa hết hạng sử dụng sẽ tiếp tục đưa vào khai thác như bể nước ngầm, hệ thống xử lý nước thải, tránh lãng phí trong xây dựng. Đối với khu nhà lồng từ cổng chính của chợ đi vào, đến năm 2020 sẽ hết hạng cho thuê, huyện đã có phương án xây dựng, cải tạo lại. Đối với các tiểu thương mua bán tại khu vực này sẽ chuyển về khu vực phía sau, nằm ở hướng Bắc của Chợ (huyện sẽ xây dựng khu vực chợ tạm ở  phía Bắc).

 các thành viên UBND huyện biểu quyết

Trước khi tiến hành xây dựng lại chợ trung tâm huyện, UBND huyện sẽ tiến hành họp lấy ý kiến, trong đó sẽ có cuộc họp lấy ý kiến của các hộ kinh doanh trong chợ và đồ án thiết kế chi tiết của Chợ sẽ được niêm yết công khai. Với mong muốn sẽ xậy dựng chợ huyện thành chợ Trung tâm thương mại, mua bán sầm uất nhất của huyện, trên cơ sở các hạng mục công trình xây dựng phải đảm bảo yếu tố chất lượng và hiện đại.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

 

                   

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568