Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới

880 12/09/2018 10:14 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

    Sáng 11/9/2018, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn (2016 – 2018).

    Tham dự, chỉ đạo hội nghị có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Krông Năng; Các thành viên Ban chỉ đạo của huyện; Ban chỉ đạo 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự thông qua hội nghị trực tuyến.

    Tại hội nghị các thành viên ban chỉ đạo huyện và các đầu cầu 12 xã, thị trấn được nghe cơ quan thường trực Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ phụ trách địa bàn cho từng thành viên Ban chỉ đạo huyện. Sau khi kiện toàn Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững thành Ban chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện Krông Năng.

Quang cảnh hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng Nông thôn mới huyện Krông Năng

    Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Theo đó, sau 3 năm triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia, huyện Krông Năng đã xây dựng hệ thống văn bản quản lý, điều hành và hướng dẫn thực hiện sát với tình hình thực tế của huyện. Trong 3 năm toàn huyện có 25.613 hộ dân tham gia chung tay xây dựng Nông thôn mới, tổng số tiền huy động đóng góp và quy đổi là 126.305 triệu đồng, nhờ đó mà bộ mặt nông thôn, kết cấu hạ tầng thiết yếu trên địa bàn huyện được xây dựng khang trang. Đến nay bình quân mỗi xã đạt 14,61 tiêu chí, kế hoạch đến tháng 12/2018 bình quân mỗi xã đạt 15,64 tiêu chí, huyện có 2 xã Ea Toh và Phú Lộc đã được UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận là xã Nông thôn mới, hết năm 2018 huyện phấn đấu có thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới.( xã Phú Xuân ).

    Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện đã đóng góp nhiều ý kiến kiến nghị đề xuất nhằm nâng cao công tác chỉ đạo, tham mưu của thành viên Ban chỉ đạo huyện. Thông qua hình thức trực tuyến, các xã cũng đã thảo luận nêu các khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như  huy động nhân dân trong việc tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện kết luận hội

    Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịc UBND huyện nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu kế hoạch trong xây dựng nông mới đã đề ra, các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các phòng ban chuyên môn, Ban chỉ đạo cấp xã phải quyết liệt hơn trong quản lý, chỉ đạo, điều hành để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, cơ chế, chính sách cũng như huy động nhân dân chung tay xây dựng Nông thôn mới. Tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch của từng xã. Đối với các xã phấn đấu hoàn thành trong năm 2018 và các năm tiếp theo các ngành và xã cần đẩy mạnh hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn thành đồng thời tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã hoàn thành. Phấn đấu hết năm 2020 huyện Krông Năng có 6/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 16,27 tiêu chí/xã. Cơ bản hoàn thành các công trình thiết yếu đáp ứng nhu cầu paht1 triển sản xuất và đời sống cư dân nông thôn; tạo nhiều mô hình sản xuất gắn với việc làm ổn định cho nhân dân, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng/người, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2,5%...

                                         T/h : Xuân Thái – Đình Tình

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584