Hội nghị sơ kết công tác MTTQ huyện 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác MTTQ tham gia cuộc Bầu cử nhiệm kỳ 2021 – 2026

190 15/07/2021 19:50 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Krông Năng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2021 và tổng kết công tác Mặt trận tổ quốc tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực. MTTQ huyện đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 600 triệu đồng, triển khai làm được 8 nhà đại đoàn kết với số tiền 460 triệu đồng, chi hỗ trợ “Nhà 167” được 14 nhà với số tiền 28 triệu đồng, huy động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền hơn 73 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đã tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt, MTTQ các cấp luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm của mình tham gia cuộc bầu cử theo quy định của pháp luật.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Thực hiện các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Trung ương về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam các cấp đã thống nhất với Thường trực HĐND và UBND cùng cấp thành lập 12 Ban bầu cử HĐND huyện, 97 Ban bầu cử tại 97 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã, thị trấn; 125 tổ bầu cử ở 125 khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp từ huyện đến cơ sở quan tâm tổ chức thực hiện. Qua đó, đã tạo nên thành công của cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp trên địa bàn huyện với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%, đã bầu đủ số lượng ĐBQH, đại biểu HĐND Tỉnh, HĐND huyện và HĐND xã theo đúng cơ cấu thành phần. Cuộc bầu cử đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 7 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

                                                              T/h: Trường Vinh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568