Hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách Nhà nước quý I, năm 2019

384 23/04/2019 15:01 CH Trần Sơn Tùng

Ngày 23/4 UBND huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thu ngân sách Nhà nước quý 1, triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý 2 năm 2019. Ông Trương Hoài Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đại diện Chi cục thuế huyện báo cáo kết quả công tác thu NSNN quý 1 năm 2019. Theo đó, tổng thu NSNN trên địa bàn huyện quý 1 là 11.994 triệu đồng, đạt 82,7%. Có được kết quả này là sự phối kết hợp chặt chẽ của các ngành chức năng liên quan trong thu thuế và truy thu nợ đọng kéo dài. Ngoài ra tiến hành nhiều đợt cưỡng chế theo quyết định của UBND huyện để thu đúng, thu đủ tiền thuế nộp vào Ngân sách Nhà nước.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận nêu những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp thu ngân sách Nhà nước năm 2019. Tại điểm cầu ở các xã, thị trấn cũng nêu lên tình trạng nợ đọng thuế; Trong đó chủ yếu là những khó khăn trong công tác thu thuế, nguyên nhân do giá cả một số mặt hàng không ổn định, nhiều doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả, thua lỗ nên khó khăn trong công tác thu thuế và thu nợ đọng.

Ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND, kết luận tại hội nghị công tác thu ngân sách quý I, năm 2019

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc thu NSNN là một trong những những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của công tác quản lý nhà nước. Làm tốt công tác thu thuế không những góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của huyện mà còn tạo ra môi trường bình đẳng trong sản xuất, kinh doanh. Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN trong quý 2 năm 2019, ngành thuế cùng các phòng ban chức năng của huyện, các xã, thị trấn cần quyết tâm hơn nữa, hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra; tập trung xử lý nợ đọng thuế, chống thất thu trên các lĩnh vực; tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách thuế nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người nộp thuế; tăng cường sự phối hợp đồng bộ, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu dự toán thu NSNN năm 2019.

T/h: Thanh Xuân- Đình Tình

                                               

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568