Hội nghị sơ kết công tác thu thuế, phí và hoạt động của Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2021. 

162 09/07/2021 20:45 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thu thuế, phí, hoạt động của Ban chỉ đạo thu nợ và chống thất thu ngân sách nhà nước, các đề án, ủy nhiệm thu 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. ông Trần Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các thành viên Ban chỉ đạo thu thuế và chống thất thu ngân sách huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Chi cục thuế khu vực Buôn Hồ- Krông Năng, công tác thu ngân sách nhà nước cũng gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Một số ngành nghề kinh doanh như: dịch vụ ăn uống, vận tải… tạm ngưng hoạt động. Dẫn đến khó khăn trong công tác thu thuế trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu NSNN trên địa bàn huyện ước thực hiện đạt trên 36,3 tỷ đồng, đạt 63,8% so với dự toán tỉnh giao, đạt 31,9% so với dự toán huyện phấn đấu.  Trong đó thu thuế, phí đạt trên 29,7 tỷ đồng, đạt 66%., thu tiền sử dụng đất 6,6 tỷ đồng; Tại hội nghị các đ/c trong Ban chỉ đạo của huyện và đại diện điểm cầu các xã thị trấn, đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp trong thực hiện các đề án chống thất thu NNNS và công tác ủy nhiệm thu trên địa bàn huyện như: lĩnh vực quản lý thuế, công tác thu nợ đọng, cưỡng chế nợ; giaỉ pháp quản lý các hộ nghỉ kinh doanh; công tác phối hợp trong việc thực hiện ủy nhiệm thu; giải pháp triển khai rà soát cấp giấy phép kinh doanh trên địa bàn.....

Kết luận hội nghị Ông Trần Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của ngành thuế cũng như các đơn vị ủy nhiệm thu, để công tác thu thuế, phí đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Trong quí III ngành thuế cùng các phòng ban chức năng của huyện, các xã, thị trấn cần quyết tâm hơn nữa, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; trong đó tập trung xử lý nợ đọng, chống thất thu trên các lĩnh vực; triển khai công tác cưỡng chế theo luật định ,tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách thuế, đối thoại với người nộp thuế... phấn đấu thực hiện đạt, vượt chỉ tiêu đề ra.

                                                                   t/h: Thanh Xuân

                                            

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568