Hội nghị sơ kết công tác thu thuế quý I, năm 2021

335 27/04/2021 11:04 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác thu thuế quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp quí 2 năm 2021. ông Trần Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các thành viên Ban chỉ đạo thu thuế và chống thất thu ngân sách huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

 Theo báo cáo, quí 1 năm 2021, công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Một số ngành nghề kinh doanh như: dịch vụ ăn uống, karaoke, vận tải… tạm ngưng hoạt động, nhiều nguồn thu của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ  không phát sinh và giảm trong 3 tháng đầu năm. Tình hình lập bộ thuế khoán năm 2021 giảm so với năm 2020. Công tác cưỡng chế thu nợ thuế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo thu thuế và chống thất thu ngân sách huyện đã tập trung xây dựng kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp và đạt được những kết quả nhất định.

Trong 3 tháng đầu năm, tổng thu NSNN trên địa bàn huyện đạt 17,9 tỷ đồng, đạt 31,4% so với dự toán tỉnh giao và bằng 77,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: thuế, phí 15,1 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 2,7 tỷ đồng; Có 10/14 đơn vị thu đạt và vượt dự toán quí I, có 3 đơn vị thu đạt cao và tăng so với cùng kỳ.  Hội nghị đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp thu NSNN trong quí II năm 2021. Các xã thị trấn cũng nêu lên tình trạng nợ đọng thuế; trong đó chủ yếu đưa ra những khó khăn trong công tác thu thuế, nguyên nhân do giá cả một số mặt hàng không ổn định, nhiều doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả, thua lỗ nên khó khăn trong công tác thu thuế và thu nợ đọng.

Kết luận hội nghị Ông Trần Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, xác định thu NSNN là một trong những những nhiệm vụ quan trọng, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của huyện, đồng thời còn tạo ra môi trường bình đẳng trong kinh doanh. Vì vậy quí II năm 2021 ngành thuế cùng các phòng ban chức năng của huyện, các xã, thị trấn cần quyết tâm hơn nữa, hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra; tập trung xử lý nợ đọng thuế, chống thất thu trên các lĩnh vực; tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách thuế; phối hợp đồng bộ, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu đề ra

Ông Trần Sơn phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu thuế  năm 2020

Tại hội nghị, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu thuế  năm 2020.

                                                                   t/h: Thanh Xuân

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568