Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm 2021.

89 08/09/2021 06:13 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện công tác xây dựng cơ bản 9 tháng đầu và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện về thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2021 các ngành, địa phương đã triển khai thực hiện đúng theo tiến độ, kế hoạch đề ra. Theo đó, tổng số vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021 là 104 tỷ 437 triệu đồng, đã giải ngân được 35 tỷ 587 triệu đồng.

Toàn cảnh hội nghị

 Cụ thể, công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên các lĩnh vực giáo dục, giao thông, đến hết tháng 8/2021 các danh mục công trình đã được triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư như: Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với các công trình mở mới năm 2021, các công trình chuyển tiếp đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng và thanh toán vốn. Riêng lĩnh vực chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM có 5 công trình, hiện có 3 công trình đang triển khai đầu tư xây dựng và giải ngân.

Tuy nhiên, đối với một số đơn vị chủ đầu tư ở các xã thị trấn tiến độ thi công còn chậm, tỷ lệ giải ngân còn thấp. Một số công trình chất lượng chưa đảm bảo. Tại hội nghị, các đại biểu tại điểm cầu trung tâm và điểm cầu các xã thị trấn đã tập trung thảo luận, đưa ra một số giải pháp như: cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản theo cam kết, nhất là các dự án khởi công mới; tăng cường công tác giám sát để đảm bảo chất lượng công trình; kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng để sớm khởi công công trình và hoàn thành theo kế hoạch được giao.

Kết luận tại hội nghị Ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị, chủ đầu tư chấp hành nghiêm các quy định trong quản lý đầu tư công. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án huyện; đề ra các giải pháp cụ thể để theo dõi, kiểm tra quá trình thực hiện, đơn vị nào thực hiện không đảm bảo đúng theo kế hoạch đã đề ra thì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xử lý theo quy định. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn theo dõi, kiểm tra, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân; tham mưu đề xuất cắt, giảm, điều chỉnh vốn đối với các dự án giải ngân đạt thấp hoặc không có khả năng giải ngân.

                                                                    t/h: Thanh Xuân

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568