Hội nghị tập huấn một số nội dung về chương trình 135

543 22/12/2017 08:38 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Từ ngày 18 – 20/12/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (BDCT) huyện Krông Năng, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Dân tộc huyện và Trung tâm BDCT huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Kỹ năng thực hiện gói thầu giao cho cộng đồng thi công theo cơ chế đặc thù và công tác duy tu bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng thuộc chương trình 135 năm 2017”. Tham gia tập huấn có 160 học viên (HV) là trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể (Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên…) và thôn, buôn, tổ dân phố  trong toàn huyện.

Tham gia tập huấn, các HV được giới thiệu, học tập, giải trình một số nội dung chuyên đề gồm: “Kỹ năng thực hiện gói thầu giao cho cộng đồng thi công theo cơ chế đặc thù NĐ 161/2016/NĐ-CP” và “Công tác vận hành duy tu bão dưỡng công trình cơ sở hạ tầng thuộc chương trình 135”. Riêng Chuyên đề 2 có 03 phần chính, gồm: Tổ chức thực hiện công tác vận hành, duy tu, bão dưỡng công trình cơ sở hạ tầng; hướng dẫn xây dựng quy chế quản lý công tác duy tu, bảo dưỡng công trình; hướng dẫn thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng công trình 135.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Được biết, hiện huyện Krông Năng có 8/12 địa phương còn thực hiện chương trình 135 của Chính phủ. Đây là dịp để các HV được tiếp thu học tập, nâng cao kiến thức góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác ở địa phương.

Sau 03 ngày tập huấn với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc của Ban tổ chức, các đồng chí Giảng viên và toàn thể học viên, lớp tập huấn đã đạt kết quả tốt, đảm bảo đúng yêu cầu kế hoạch đề ra./.

Tin&ảnh: Trọng Nguyên