Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021

944 18/07/2020 12:43 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Để thông báo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021. UBMTTQVN huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại xã Phú Lộc: Tham dự hội nghị có ông Y Bion Niê, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, tổ đại biểu HĐND huyện và đông đảo bà con cử tri.  

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ông Y Bion Niê,  Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và đại diện đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021để cử tri xã Ea Phú Lộc được biết.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Phú Lộc

Tại đây đoàn đại  biểu đã nghe nhiều ý kiến nghị của cử tri  tập trung một số vấn đề như: một số tuyến đường giao thông trên địa bàn mới hoàn thành và một đoạn mới tu sửa xong đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, trên địa bàn xã Phú Lộc một số thôn tuy đã có điện nhưng rất yếu, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân.  Xã cần có phương tiện phù hợp trong việc thu gom rác thải ở những thôn có đường đi lại khó khăn, đồng thời có hướng xử lý các bãi rác một cách hợp lý trách gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, Huyện Krông năng cần có giải pháp trong việc tạo công ăn việc làm cho người lao động, kiến nghị với ngân hàng xem xét giảm lãi xuất cho vay cho người dân trên địa bàn…

Cử tri thôn Lộc Bằng xã Phú Lộc nêu kiến nghị

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đ/c Y Bion Niê phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và đại diện đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo UBND xã Phú Lộc đã giải trình tại hội nghị , những vấn đề thuộc thẩm quyền cho cử tri xã Phú Lộc. Ngoài ra những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đoàn sẽ tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại xã Phú Xuân: Tham dự hội nghị có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh; các ông, bà là đại biểu HĐND huyện; đại diện một số phòng ban của huyện; lãnh đạo xã Phú Xuân cùng hơn 100 cư tri xã Phú Xuân.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nhanh kết quả của kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX; nghe ông Văn Khả Hùng, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phú Xuân, đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả của kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa VII. Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Phú Xuân đã bày tỏ vui mừng với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện nhà. Cử tri xã Phú Xuân mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm để chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến các cấp chính quyền.

Cử tri xã Phú Xuân nêu ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện

 Hội nghị cũng ghi nhận hơn 10 ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri phản ánh một số lĩnh vực tồn tại trên địa bàn xã như: Cử tri thôn 5 phản ánh một số hộ dân trong thôn dù đã canh tác lâu năm trên mảnh đất của mình nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tuyến đường tỉnh lộ 3 đia qua địa bàn xã hư hỏng trầm trọng nhưng không được sửa chữa; Cử tri thôn 11 phản ánh những vướng mắc trong việc giải quyết đất đai giữa Công ty cà phê 49 và người dân liên quan đến số diện tích đất mà UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi để cấp cho người dân; tình hình lẫn chiếm vỉa hè để xây dựng nhà ở tại một số địa điểm trên tỉnh lộ 3 gây khó khăn cho người dân tham gia giao thông; Nhà nước cần có chính sách, định hướng trong việc kiểm soát chất lượng cây giống, cần có trung tâm bán giống cây trồng để người dân an tâm sản xuất; tình hình quy hoạch nghĩa trang trên địa bàn chưa chặt chẽ, còn xảy ra tình trạng người dân phải mua đất để mai táng khi người thân qua đời; Cử tri thôn Xuân Đạt phản ánh đường điện sinh hoạt phục vụ người dân hiện nay chưa có, người dân phải tự đấu nối sử dụng nên ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; cử tri thôn 7 ý kiến về việc hỗ trợ gói hỗ trợ Covid-19 cho người dân đến nay chưa thực hiện tại thôn…

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh trả lới ý kiến của cử tri xã Phú Xuân

Tại hội nghị ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã giải đáp, trả lời các ý của cử tri nằm trong thẩm quyền của huyện. Đồng thời ông Trương Hoài Anh cũng phân công lãnh đạo các phòng, ban của huyện, Thanh Tra huyện, lãnh đạo xã Phú Xuân trả lời ý kiến của cử tri. Với những ý kiến, kiến nghị liên quan các cơ quan tỉnh các đại biểu hứa sẽ tổng hợp chính xác, đầy đủ để chuyển cho các cơ quan liên quan đề nghị trả lời cho cử tri.

T/h: Thanh Xuân - Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568