Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VII 2016-2021

217 15/07/2019 21:05 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX, đại biểu HĐND huyện khóa VII (Nhiệm kỳ 2016 – 2021) vừa tổ chức buổi tiếp xúc cử tri tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Năng nhằm báo cáo đến cử tri kết quả của  kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VII. Đồng thời, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

>> Tại xã Ea Hồ: Tham dự có đ/c Y Bion Niê phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, tổ đại biểu HĐND huyện và đông đảo bà con cử tri.  

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã được nghe đ/c Y Bion Niê và đại diện đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021. Cũng tại hội nghị này đoàn đại biểu đã nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung một số vấn đề như: Hiện nay giá cả nông sản thấp ảnh hưởng đến đời sống người dân; an ninh nông thôn còn nhiều bất cập; chính sách dân tộc tôn giáo cần được quan tâm sát sao hơn; đường giao thông nông thôn xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là các tuyến  đường nội buôn gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; đường điện đầu tư đã lâu nay quá tải, trong thời gian tới chính quyền các cấp cần quản lý chặt chẽ  hơn nữa việc khai thác nguồn nước ngầm, tránh để khai thác tràn lan như hiện nay…

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri xã Ea Hồ

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã ghi nhận rất nhiều ý kiến của bà con, đoàn đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình, những vấn đề còn lại đoàn đã ghi nhận và tổng hợp giử cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết cho bà con tránh để tồn đọng kéo dài, để bà con yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.                             

>>Tại thị trấn Krông Năng: Cử tri đã nghe ông Trương Hoài Anh – chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn thị trấn Krông Năng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX; ông Trần Văn Thơ – bí thư Đảng bộ thị trấn báo kết quả kỳ họp 8 của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã thị trấn Krông Năng vui mừng trước những kết quả mà huyện Krông Năng đã đạt được trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Cư tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh ở địa phương như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; nhiều kiến nghị trong các kỳ tiếp xúc cư tri trước chưa được giải quyết dứt điểm, an ninh nông thôn phức tạp; nước thải ở khu vực chợ trung tâm huyện gây ô nhiễm môi trường, các chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn buôn con thấp…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải trình, một số ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận để phản ánh tại kỳ họp HĐND tỉnh, huyện tại kỳ họp cuối năm.

> Tại xã Ea Toh: Ông Phạm Hát, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa IX cùng đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc ông Phạm Hát đã thông tin đến cử tri kết quả của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX; ông Trần Văn Ngọc đại biểu HĐND huyện thông báo đến cử tri kết quả của kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII.

Tại đây, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã lắng nghe, ghi nhận và trả lới hơn 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Ea Toh phán ảnh các nội dung như: Giá cả các mặt hàng nông sản xuống thấp, giá cả vật tư tăng cao khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn; tình trạng con em đi lao động ở các thành phố lớn khiến địa phương thiếu lao động trong sản xuất nông nghiệp; đường giao thông liên xã từ Ea Hồ đến xã Ea Toh dù mới tu sửa nhưng nay nhiều đoàn đã xuống cấp gây khó khăn cho nhân dân đi lại; hiện nay một số thôn của xã vẫn chưa có điện, người dân phải tự đấu nối ở các thôn khác về sử dụng gây mất an toàn và khó khăn cho tiếu tiêu, sinh hoạt…

Cử tri xã Ea Toh nêu ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã lần lượt trả lời trực tiếp những ý kiến kiến nghị của cử tri. Những đề xuất, kiến nghị có liên quan các sở ngành, các phòng ban của huyện đại biểu HĐND tỉnh và huyện sẽ ghi nhận, hứa sẽ có ý kiến để các cơ quan liên quan xem xét, trả lời cho cử tri.

 Tại xã Ea Tam: Tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ea Tam có ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, tổ đại biểu HĐND huyện và đông đảo bà con cử tri trong xã .

Thay mặt đại biểu HĐNĐ tỉnh Đăk Lăk ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 8 khóa IX HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VII. Sau khi tiếp thu các nội dung do đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông qua, cử tri của các thôn, buôn đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh tại địa phương. Những nội dung được quan tâm nhất là các tuyến giao thông nông thôn hư hỏng, xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; vấn đề rác thải sinh hoạt bừa bãi và lò than gây ô nhiễm chưa được giải quyết; một số cụm dân cư xa trung tâm xã chưa có điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất; tệ nạn xã hội còn nhiều, tình trạng trộm cắp diễn ra thường xuyên gây mất trật tự an ninh nông thôn…

                         Cử tri xã Ea Tam kiến nghị với đại biểu HĐND tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Trước những vấn đề, kiến nghị mà cử tri quan tâm, đại diện UBND xã Ea Tam, điện lực Krông Năng đã giải trình đầy đủ cho bà con cử tri. Thay mặt Đại biểu HĐND tỉnh, ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện cũng đã làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm phản ánh. Đ/c cũng đề nghị xã Ea tam cần nghiêm túc, rà soát, kiểm tra lại những vấn đề cử tri quan tâm để trả lời, giải quyết dứt điểm cho bà con. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, của tỉnh sẽ được đoàn tổng hợp, phản ánh lên các cấp xem xét, giải quyết.

                                            T/h : Đoàn Minh – Xuân Thái – Thanh xuân

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584