Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại huyện Krông Năng

283 08/10/2018 10:18 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

     Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Y Biêr Niê , Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi tiếp xúc với hơn 120 cử tri của 3 xã Ea Tam, EaPuk và Cư Klông trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

     Tham gia tiếp xúc cử tri cụm 3 xã Ea Tam, EaPuk và Cư Klông có ông Trương Hoài Anh, chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện. Tại đây Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 22-10 đến ngày 20-11-2018.

   

Cử tri 3 xã Ea Tam, Ea Puk và Cư KLông tham dự buổi tiếp xúc tại xã Ea Tam

  Sau khi thông qua nội dung trên Đoàn ĐBQH tỉnh đã lắng nghe cử tri 3 xã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Những nội dung được quan tâm nhất là tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; vấn đề tranh chấp đất đai diễn ra nhiều, các tuyến giao thông nông thôn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; Một số cụm dân cư xa trung tâm xã chưa có điện phục vụ sản xuất; Chế độ phụ cấp cán bộ thôn buôn còn thấp; Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động chưa đáp ứng nhu cầu thực tế; nhiều diện tích đất canh tác chưa có hệ thống thủy lợi phục vụ nước tưới, tệ nạn xã hội còn diễn ra phức tạp gây mất trật tự an ninh nông thôn.

Ông Y Biêr Niê, Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh trả lới ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

      Trước những vấn đề, kiến nghị mà cử tri 3 xã Ea Tam, EaPuk và CưKlông quan tâm, đại diện các sở ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND huyện đã giải trình đầy đủ cho bà con cử tri. Sau buổi làm việc này huyện sẽ rà soát lại tất cả nội dung mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện, chỉ đạo và đôn đốc các phòng ban chức năng sớm giải quyết dứt điểm cho nhân dân.

       Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí  Y Biêr Niê, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh. Đ/c cũng đề nghị UBND huyện Krông Năng, UBND 3 xã cần nghiêm túc, rà soát, kiểm tra để sớm trả lời và giải quyết những vấn mà cử tri kiến nghị. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương, của tỉnh sẽ được Đoàn tổng hợp, phản ánh lên Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

                                                              T/h: Thanh Xuân

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584