Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương

261 13/03/2019 21:14 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều ngày 13/3/2019, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số, nhà ở Trung ương Vương Đình Huệ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với hơn 700 điểm cầu là UBND các tỉnh, thành phố, huyện, thị xã trên toàn quốc về Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương. Tại điểm cầu huyện Krông Năng  đồng chí Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các điểm cầu đã được nghe Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và tổng cục Thống kê triển khai công tác chuẩn bị thực hiện tổng điều tra. Theo đó thì hiện nay, mọi công tác chuẩn bị từ Trung ương đến địa phương đã được thực hiện đồng bộ, đầy đủ. Đã tổ chức các 77 hội nghị tập huấn cấp tỉnh, 2.500 hội nghị tập huấn cấp huyện với khoảng 110.000 nghìn điều tra viên tham gia cuộc tổng điều tra; ban chỉ đạo Trung ương đã hoàn thiện tài liệu hướng dẫn tổng điều tra và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổng điều tra; tổng điều tra trên 63 tình thành và 3 bộ (Bộ công an, Bộ Quốc phòng và Bộ ngoại giao) tổng số địa bàn điều tra là 217.586 với 26,2 triệu hộ dân cư và trên 94 triệu người…

Các đại biểu tại điểm cầu huyện Krông Năng theo dõi Ban chỉ đạo Trung ương triển khai nhiệm vụ

Hội nghị cũng đã nghe các điểm cầu như Ban chỉ đạo tồng điều tra TP Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và một số tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị, những thuận lợi, khó khăn khi triển khai thực hiện. Qua đó Tổng Cục thống kê sẽ trả lời, hướng dẫn để công tác điều tra được tiến hành thuận lợi, chính xác nhất.

Tại huyện Krông Năng công tác chuẩn bị cho Tổng điều tra dân số, nhà ở cũng đã được Ban chỉ đạo điều tra huyện triển khai sâu rộng đến các cơ quan, ban ngành, UBND các xã thị trấn. Huyện đã tổ chức các đợt tập huấn cho Ban chỉ đạo cấp xã và điều tra viên dân số. Trong thời gian tới huyện sẽ triển khai tồng điều tra trên địa bàn 12 xã, thị trấn với trên 200 thôn, buôn tổ dân phố đảm bảo đúng, đủ, chính xác theo quy định của Trung ương.

                                                                        T/h : Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584