Hội nghị trực tuyến cấp tỉnh triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

848 29/07/2020 06:14 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều 28-7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh. Tại điểm cầu huyện Krông Năng, đồng chí Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, UBND các xã thị trấn tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế đã báo cáo tình hình một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên cả nước và tại địa phương. Theo đó, sau 99 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng, đến chiều 25-7, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 tại cộng đồng ở Đà Nẵng. Đến chiều tối 28-7, con số này đã tăng lên 22 trường hợp (gồm 18 trường hợp ở Đà Nẵng, 1 trường hợp ở Quảng Ngãi, 3 trường hợp ở Quảng Nam), tất cả các ca bệnh đều không rõ nguồn lây. Riêng tại Đắk Lắk, đến chiều 28-7 chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Đối với dịch bạch hầu, tính đến sáng 28-7, cả nước ghi nhận 126 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 6 tỉnh, thành phố. Đắk Lắk có 24 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 10 xã thuộc 5 huyện Lắk, M’Đrắk, Krông Bông, Cư M’gar, Cư Kuin, trong đó có 8 trường hợp không có triệu chứng bệnh. Bệnh dại ghi nhận 6 trường hợp tử vong do dại. Bệnh sốt xuất huyết ghi nhận gần 400 trường hợp mắc bệnh.

Các đại biểu tham gia tại điểm cầu huyện Krông Năng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi ngành Y tế tỉnh nhận định nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại Đắk Lắk là rất cao do mức độ giao thương của người dân trong tỉnh đến Đà Nẵng lớn, hơn nữa mùa hè là thời điểm khá đông người dân trên địa bàn đi du lịch đến các tỉnh miền Trung (trong đó có các tỉnh có người nhiễm Covid-19), người dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân nên khó kiểm soát y tế.  

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch Covid-19 và bạch hầu. Do đó, các cấp, ngành, địa phương tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực hệ thống giám sát dịch bệnh từ tỉnh đến cơ sở, đảm bảo phát hiện sớm, đáp ứng kịp thời trước diễn biến của dịch bệnh, khống chế kịp thời và không để dịch bệnh lớn xảy ra; tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng; rà soát và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp; tập trung thực hiện có hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin bạch hầu cho tất cả các đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và bạch hầu, trong những ngày qua huyện K rông Năng đã chỉ đạo Phòng Y Tế huyện, Trung tâm Y tế huyện cùng các xã, thị trấn kích hoạch lại các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại nơi công cộng; nắm danh sách, số lượng người đi từ vùng dịch trở về để tuyên truyền vận động họ tự cách ly tại nhà 14 ngày; chỉ đạo dừng các đợt tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành có dịch… 

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568