Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2017

561 20/09/2017 16:50 CH Trần Sơn Tùng

     UBND huyện Krông năng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2017. Về dự có đ/c Phạm Tây Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện khai mạc cuộc họp tổng kết 9 tháng tại điểm cầu UBND huyện.

     Tham dự hội nghị trực tuyến có 12 điểm cầu thuộc 12 xã, thị trấn và đại diện các phòng ban chức nămg của huyện. Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Theo đó, 9 tháng đầu năm kinh tế của huyện có bước phát triển, tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt trên 1.032 tỷ đồng, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 51.000ha đạt 100%KH, thu ngân sách ước thực hiện đạt 47,74tỷ đồng bằng 87,44% dự toán tỉnh giao, và 70,63% kế hoạch huyện phấn đấu. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay toàn huyện đã đạt 151 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 13,73 tiêu chí. Công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao, lĩnh vực Giáo dục  Đào tạo có những chuyển biến đáng ghi nhận.. Lĩnh vực quốc phòng  an ninh được giữ vững.

UBND huyện đang nghe các ý kiến phản hồi từ 12 điểm cầu ở các xã, thị trấn.

     Tại các điểm cầu đều nhất trí với báo cáo của UBND huyện, đồng thời các đơn vị tham gia hội nghị trực tuyến đã có nhiều ý kiến đóng góp cũng như kiến nghị với huyện về những khó khăn vướng mắc của địa phương để huyện có phương án giải quyết trong đó đáng quan tâm như: việc lấn chiếm đất rừng tại các tiểu khu của 2 xã Ea tam và Cư Klông vẫn còn diễn ra thường xuyên, tình trạng tranh chấp đất đai giữa các hộ đồng bào Buôn Trắp và đồng bào phía bắc ở Thôn tam Điền xã Ea tam diễn biến ngày càng phức tạp, an ninh trật tự tại một số địa phương chưa đảm bảo, tình trạng trộm cắp tài sản nhân dân đang có chiều hướng gia tăng, các xã kiến nghị công tác phê chuẩn đấu giá đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rất chậm, gây khó khăn cho nhân dân. Những kiến nghị của các điểm cầu 12 xã đã được các phòng ban chức năng của và UBND huyện trả lời, giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Trong thời gian tới UBND huyện sẽ đôn đốc các phòng ban của huyện giải quyết những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc trong nhân dân để ổn định tình hình tại địa phương.

T/h: Trần Chi -  Thanh Xuân.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568