Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thu thuế, phí 7 tháng đầu năm 2019

232 21/08/2019 15:23 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thu thuế, phí 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 5 tháng cuối năm 2019. Ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị trực tuyến có ông Ngô Việt Hồng phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đăk Lăk, Chi cục trưởng, phó chi cục thuế khu vực Buôn Hồ-Krông Năng và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Qua đánh giá, trong 7 tháng đầu năm tổng thu NSNN trên địa bàn ước thực hiện đạt 56.042 triệu đồng, đạt 72,00% so với dự toán tỉnh giao, đạt 49,34% so với dự toán huyện phấn đấu, bằng 145,91% so với cùng kỳ.  Trong đó thu biện pháp tài chính là 24.717 triệu đồng, đạt 91,54%, Thu thuế, phí đạt  32.955 triệu đồng, đạt 71,6%.  Tuy nhiên, một số sắc thuế thu hết sức khó khăn, thu chưa triệt để, như lĩnh vực thu thuế đối với hộ kinh doanh vận tải, thu nợ đọng thuế của doanh nghiệp... Bên cạnh đó, tổng thu nộp NSNN khối xã, thị trấn đạt và vượt mức có 6 xã, thị trấn và còn một số xã, thu thấp hơn tỷ lệ bình quân chung toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Việt Hồng phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đăk Lăk ghi nhận và đánh giá cao kết quả thu ngân sách nhà nước của huyện Krông Năng cũng như sự chỉ đạo, phối hợp thực hiện nhiệm vụ thu NSNN của các cơ quan chuyên môn và sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ cơ quan Thuế. Với sự nỗ lực này tin rằng huyện Krông năng sẽ thu đạt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện tiếp thu những ý kiến của lãnh đạo Cục thuế tỉnh, đồng thời đ/c cũng đề nghị ngành thuế cần đổi mới phương thức lãnh đạo điều hành, phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra; đặc biệt tập trung xử lý nợ đọng thuế, chống thất thu trên các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách thuế nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người nộp thuế; tăng cường sự phối hợp đồng bộ, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu dự toán thu NSNN năm 2019 đã đề ra.

T/h: Thanh Xuân