Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác hội năm 2017

169 26/01/2018 08:47 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 24/1, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Krông Năng tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Bà Hồ Thị Thúy Do – trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh về dự phát biểu chỉ đạo.

Hội người cao tuổi huyện hiện có 7.639 hội viên, sinh hoạt tại 202 chi hội. Qua đánh giá chất lượng hội viên có 5.121 hội viên đạt tuổi cao gương sáng cấp cơ sở; có 6.697 hội viên đạt gia đình văn hóa. Toàn huyện hiện có 53 CLB với 1.244 cụ tham gia trên các lĩnh vực thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ, cờ tướng… Số người từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là 1.220 cụ. Năm 2017 số hội viên được tặng quà, chúc thọ, mừng thọ là 916 cụ với số tiền gần 300 triệu đồng; trong năm, thực hiện cuộc vận động mắt sáng đã tiến hành khám cho 1.955 cụ. Công tác xây dựng, quản lý quỹ ở các chi hội rất có hiệu quả, đến nay số quỹ đã đạt trên 4,6 tỷ đồng. Mặc dù là NCT nhưng họ vẫn trực tiếp tham gia vào phát triển kinh tế, tạo ra của cải, vật chất cho gia đình và xã hội, cụ thể có 494 cụ tuổi từ 60 đến 70 vẫn đảm bảo sức khỏe để tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, trong đó có 294 cụ làm kinh tế giỏi. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, NCT trong toàn huyện đã hăng hái tham gia tích cực, nhiều hộ gia đình đã hiến 85.230 m2 đất để làm đường, sân bóng chuyền…tham gia đóng góp hơn 10 ngàn ngày công và ủng hộ gần 1,2 tỷ đồng trong xây dựng nông thôn mới.

Phó bí thư thường trực huyện ủy Phạm Tây trao bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk cho cá nhân có thành tích trong công tác hội

Hội nghị tham gia góp ý vào phương hướng nhiệm vụ năm  2018, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, triển khai đến cán bộ, hội viên các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; pháp luật Nhà nước, Luật NCT; chương trình hành động quốc gia và các chế độ, chính sách về NCT; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong điều kiện mới

Trong dịp này, có 4 cá nhân được nhận kỷ niệm chương và các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao – gương sáng” năm 2017 được Trung ương Hội, UBND tỉnh tặng bằng khen và UBND huyện tặng giấy khen.

T/h: Đoàn Minh.