Hội Nông dân huyện Krông năng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023

119 28/07/2018 09:32 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Hội nông dân huyện Krông năng vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự đại hội có lãnh đạo hội Nông dân tỉnh Đăk Lăk, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch huyện hội qua các thời kỳ.

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội nông dân huyện Krông Năng đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được hội viên thực hiện hiệu quả. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hàng năm có 8.400 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Các cấp hội nhận ủy thác, quản lý  trên 94 tỷ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội giải quyết cho gần 4.219 lượt hộ vay phát triển ngành nghề, chăn nuôi. Duy trì mô hình liên kết 4 nhà trong chăn nuôi hỗ trợ nông dân sản xuất. Tổ chức hàng trăm buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và các lớp dạy nghề cho nông dân. Các mô hình trong sản xuất nông nghiệp được nông dân thực hiện đạt hiệu quả tốt. Đã có 380 hội viên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, nông dân trong huyện còn hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội viên nông dân đóng góp hàng ngàn ngày công, và hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi tập thể, mở rộng đường làng ngõ xóm đạt chuẩn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp hội nông dân huyện Krông năng tiếp tục vận động hội viên chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn giải quyết cho hội viên vay phát triển kinh tế. Tổ chức các lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình để hội viên nông dân áp dụng vào sản xuất.

Bí thư huyện ủy Trần Trung Hiển phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Trần Trung Hiển bí thư huyện ủy đã biểu dương ghi nhận kết quả công tác hội và phong trào nông dân huyện nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị các cấp Hội nông dân từ huyện tới cơ sở: Tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và đẩy mạnh các phong trào nông dân hoạt động có hiệu qủa, chú trọng xây dựng các mô hình triển khai nhân rộng, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ đạo điều hành bám sát chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của cấp ủy, Nghị quyết của hội cấp trên và cơ sở; tăng cường kiểm tra giám sát hướng mạnh hoạt động về cơ sở.

Ban chấp hành hội Nông dân huyện khóa mới ra mắt tại đại hội

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là Đại hội đã bầu BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Bầu Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, đồng chí Y Sol Mlô tiếp tục giữ chức Chủ tịch hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023.

T/h: Thanh Xuân - Đình Tình