Hội Văn học Nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt Nam tham gia trại sáng tác tại huyện Krông Năng

434 17/04/2018 08:15 SA Trần Sơn Tùng

    Đoàn văn nghệ sĩ của Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam vừa có chuyến đi thực tế sáng tác tại huyện Krông Năng.

    Đoàn gồm các văn nghệ sĩ, thuộc các chuyên ngành: Văn xuôi – Thơ - Nhiếp ảnh - Mỹ thuật - Âm nhạc, do nhạc sĩ Nông Quốc Bình - Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Lãnh đạo huyện Krông Năng tiếp đón đoàn về tham gia sáng tác tại huyện 

    Tại buổi làm việc với UBND huyện Krông Năng, Đoàn đã được lãnh đạo huyện thông tin những nét cơ bản về đặc điểm tình hình của địa phương. Krông năng được hình thành và phát triển từ năm 1987, đến nay huyện có trên 127.000 dân, với 23 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong đó, dân tộc thiểu số chiếm hơn 30%. Người dân địa phương chủ yếu sản xuất nông nghiệp chủ lực là: cà phê, tiêu, và các loại cây ngắn ngày khác. Thay mặt Đoàn văn nghệ sĩ, nhạc sĩ Nông Quốc Bình - Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo UBND huyện; đồng thời mong muốn, lãnh đạo địa phương tạo điều kiện cho Đoàn trong chuyến đi thực tế lần này.

Nhạc sỹ Nông Quốc Bình - Chủ tịch Hội VHNT các Dân tộc Thiểu số Việt Nam trao đổi với lãnh đạo huyện Krông Năng

    Theo kế hoạch, các văn nghệ sĩ của đoàn sẽ đi thực tế tại một số xã có đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc định cư sinh sống, như: Ea Tam, Ea Dah, Dliêya… Từ đó thu thập tư liệu để sáng tác về đề tài Cuộc sống mới của đồng bào các dân tộc thiểu số phía Bắc định cư trên quê hương mới.

                                                          T/h: Trần Chi - Thanh Xuân

                                                           

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584