Hơn 1.260 học sinh nghèo trên địa bàn huyện được nhận gạo hỗ trợ của Chính Phủ trong năm học 2018 -2019

117 11/04/2019 09:53 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Nằm trong chương trình xuất gạo hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn của chính phủ. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông năng đã kết hợp với các ngành liên quan tiến hành tổ chức cấp phát gạo tại các điểm trường trên địa bàn toàn huyện.

Để bảo đảm chính sách hỗ trợ gạo của Chính phủ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số mang lại hiệu quả, Phòng DG&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường cùng giám sát việc cấp phát gạo kịp thời, đảm bảo việc xuất cấp gạo đến các em học sinh ngheo luôn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng .

Qua quá trình rà soát số học sinh nghèo trên địa bàn, trong đợt này toàn huyện có trên 1.260 em học sinh thuộc 14 trường . Trong đó có 8 trường tiểu học, 3 trường trung học cơ sở và 4 trường THPT, với tổng số gạo được cấp là 114.075kg. Ngoài ra chính phủ còn hổ trợ tiền ăn và ở cho các em học sinh nghèo trên địa bàn.

            Các trường đang tiếp nhận gạo để cấp cho các em học sinh nghèo.

Có thể thấy, việc hỗ trợ học sinh nghèo trực tiếp bằng nguồn gạo Dự trử quốc gia trong những năm qua đã và đang đem lại những ý nghĩa xã hội rất lớn. Góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình học sinh và nhà trường; tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh có nhiều thời gian học tập, tình trạng học sinh bỏ học nhất là đối tượng học sinh nghèo, học sinh vùng cao, dân tộc thiểu số giảm; Qua đó không chỉ góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn mà còn bổ sung và phát triển nguồn nhân lực tại chỗ cho vùng đặc biệt khó khăn trong tương lai.

                                                                           T/h: Đình Tình

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584