Hơn 95.500 cử tri trên địa bàn huyện tham gia ngày hội bầu cử

271 23/05/2021 13:19 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Hôm nay, ngày 23/5/2021, cùng với hơn 69 triệu cử tri trên cả nước, hơn 95.500 cử tri huyện Krông Năng đã đến 125 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất, đại diện cho ý chí nguyện vọng của cư tri trở thành những Đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại điểm bầu cử thôn Lộc Tài, xã Phú Lộc, Điểm bầu cử được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được đảm bảo trước ngày bầu cử diễn ra, công tác khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn được tổ bẩu cử chuẩn bị chu đáo.

6h00 sáng nhạc Quốc ca lễ khai mạc điểm bầu cử vang lên. 514 cử tri của thôn đã sẵn sàng lá phiếu trên tay để sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đẩy đủ phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn lãnh đạo đất nước. Tham dự lễ khai mạc tại điểm bầu cử có đồng chí Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy Krông Năng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy (thứ 2 từ bên trái) tham tham dự lễ chào cờ tại điểm bầu cử số 8, thôn Lộc Tài, xã Phú Lộc

Sau lễ khai mạc, những lá phiếu đầu tiên của cử tri là đại diện người lớn tuổi trong thôn đã được bỏ vào thùng phiếu, những lá phiếu được cử tri gửi gắm vào đó những hy vọng sẽ chọn được những đại biểu có đầy đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, gần gũi với nhân dân, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Để đảm bảo quyền của công dân, tổ bầu cử đã chuẩn bị sẵn thùng phiếu phụ để đến những nhà có người đang bị cách ly là diện F1, F2 liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 từ các địa phương. Công tác sát khuẩn thùng phiếu, đeo khẩu trang cho người cách ly được tổ bầu cử tiến hành chu đáo chặt chẽ đúng quy định trước khi cử tri bỏ phiếu vào thùng phiếu.

Tại xã Ea Hồ đúng 5h30 sáng ngày 23/5/2021, Lễ khai mạc cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được đồng loạt diễn ra tại 9 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã, đón gần 8730 cử tri về dự lễ khai mạc và thực hiện quyền lợi của công dân. Trong không khí trang nghiêm dưới cờ tổ quốc thiêng liêng, mỗi cử tri đều cảm thấy niềm vinh dự tự hào quyền lợi to lớn của người dân trước giờ bỏ lá phiếu để bầu ra người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình. Tại tổ bầu cử số 2 Buôn EaLê. Đồng chí Y Bi On Niê, phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện đến dự lễ khai mạc, sau nghi thức khai mạc và tiến hành các bước niên phong thùng phiếu theo quy định. Đồng chí vinh dự được đại diện cho gần 1.180 cử tri tại buôn EaLê bỏ lá phiếu đầu tiên để thực hiện quyền công dân của mình, tiếp đến là các già làng, trưởng buôn trong trang phục truyền thống hân hoan phấn khởi trong không khí tưng bừng, trang trọng của ngày hội non sông ai nấy đều vui, đều thấy trách nhiệm với lá phiếu của mình thật lớn lao.

 Đ/c: Đồng chí Y Bi On Niê, phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện đến dự lễ khai mạc tại tổ bầu cử số 2 xã EaHồ.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác an ninh ở các khu vực bầu cử luôn xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Tiểu ban an ninh trật tự của xã đã triển khai thực hiện các phương án đã được chuẩn bị, bố trí lực lượng bảo vệ đảm bảo an toàn tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng thời thực hiện tốt việc phòng chống covid-19, tại các tổ bỏ phiếu, 100% cử tri đi bầu cử được được cấp phát khẩu trang, rữa tay sát khuẩn và được đo nhiệt độ trước khi thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri xã Ea Hồ tham gia ngày hội bầu cử

Do được tuyên truyền thường xuyên, đặc biệt là trên các hệ thống loa phát thanh nên cử tri trong buôn, đã nắm được đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, đã tìm hiểu, nghiên cứu tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên để bầu ra những đại biểu tốt nhất.  Vinh dự, tự hào và vui mừng là các cử tri đủ 18 tuổi lần đầu tiên được tham gia bầu cử; là thế hệ trẻ, là tương lai của đất nước, mỗi cử tri hôm nay lần đầu tiên đi bỏ phiếu không chỉ là một hoạt động tham gia ngày hội lớn của dân tộc mà còn là dịp để học tập, tìm hiểu về nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, về Quốc hội và HĐND các cấp, về trách nhiệm vì dân của mỗi đại biểu khi được bầu vào Quốc hội và HĐND. Từ đó ra sức học tập, rèn luyện, lao động sản xuất cống hiến sức trẻ trí tuệ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng  phát triển.

Tại thị trấn Krông Năng: Tham gia khai mạc và bỏ phiếu tại TDP 5, thị trấn Krông Năng có ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch ủy ban bầu cử huyện.

Đơn vị bầu cử số 5, Thị Trấn Krông Năng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Ngay từ sáng sớm 1.060 cử tri của TDP 5, thị trấn Krông Năng đã hăng hái đến điểm bầu cử để sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của bà con nhân dân tham gia vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Sau nghi thức chào cờ, thông qua nội quy về công tác bầu cử, kiểm tra thùng phiếu một cách nhanh gọn theo đúng trình tự thủ tục của luật bầu cử quy định, ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện trực tiếp bỏ lá phiếu đầu tiên, sau đó cư tri TDP 5 và lực lượng Công an huyện đã lần lượt tham gia bỏ phiếu để chọn  những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử số 5 Thị trấn Krong Năng.

Để  thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, theo thông điẹp 5k. Trước khi vào điểm bỏ phiếu, cử tri đều được cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn nơi bỏ phiếu theo qui định.

 Tại xã Ea Toh, không khí của ngày hội toàn dân cũng diễn ra rộn ràng, phấn khởi, toàn xã có hơn 10.800 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 10 khu vực bỏ phiếu.

 Tại tổ bầu cử số 5 gồm thôn Tân Thành và thôn Tân Trung A xã Ea Toh, có 1258 cử tri, không khí bầu cử tại khu vực bỏ phiếu diễn ra nghiêm túc, cử tri được tổ bẩu cử hướng dẫn giữ khoảng cách đề phòng Covid-19. Trước khi tiến hành các bước bỏ phiếu Hầu hết bà con cử tri đều đọc và nghiên cứu rất kỹ danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, đặc biệt là những cử tri lớn tuổi, những cử tri tham gia bầu cử lần đầu. Công tác tổ chức bầu cử diễn ra nghiêm túc, trang trọng, các thành viên tổ bầu cử thể hiện trách nhiệm rất cao, hướng dẫn tận tình cho cử tri và bố trí các khu vực đảm bảo công tác bầu cử tuyệt đối an toàn.

 Tại khu vực bỏ phiếu thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, Cùng với 10.800 cử tri trên địa bàn xã, 980 cử tri thôn Trung Hòa nô nức tụ hội tại nhà văn hóa thôn để thực hiện quyền công dân của mình. Trước khi bỏ phiếu, cữ tri đã nghiên cứu kỹ danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp được niêm yết công khai tại điểm bầu cử. Để đảm bảo cho công tác phòng chống covid-19, cử tri đến điểm bầu cử đều được nhân viên y tế do thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí đồng thời được hướng dẫn đứng dãn cách trong khu vực bỏ phiếu.

Cư tri xã Dli ê Ya tham gia bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cử tri tham gia bỏ phiếu rất trật tự, không để diễn ra tình trạng chen lấn trong khi nhận phiếu bầu, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ bầu cử làm việc. Theo thông tin từ tổ bầu cử thôn Trung Hòa thì đến 8h đã có hơn 500 cử tri trong thôn đến khu vực bỏ phiếu để lựa chọn những ứng cử viên đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cư tri trong thôn.

Tại xã Phú Xuân Do làm tốt công tác chuẩn bị nên cuộc bầu cử diễn ra rất thuận lợi, các hoạt động bầu cử tại 16 khu vực bỏ phiếu diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn và nghiêm túc. Các cử tri đã thực hiện đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân của mình.

Mặc dù đã được nhiều lần đi bầu, nhưng cứ đến ngày này hầu hết cử tri lại thấy trong lòng mình nhiều cảm xúc dâng trào khó tả có lẽ vì là công dân của một quốc gia độc lập, tự do, hạnh phúc chúng tôi rất xúc động khi cầm lá phiếu bầu thực hiện quyền lợi của mình..

Do làm tốt công tác tuyên truyền cũng như chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất nên hoạt động bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu tại các xã, thị trấn tiến hành đúng luật, dân chủ và nghiêm túc, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri đến thực hiện đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân của mình. Đến thời điểm này công tác bỏ phiếu được diễn ra thuận lợi, an toàn. Hy vọng kết quả bầu cử trên địa bàn toàn huyện chắc chắn sẽ hoàn thành sớm hơn dự kiến ban đầu.

Tại xã Ea Dah: cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn toàn huyện, 5.538 cử tri, ở 9 điểm bầu cử đã hân hoan tham gia bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tại các điểm bầu cử, cử tri xã Ea Dah tham gia bầu cử rất đông đủ.  Sau khi thực hiện các bước trong công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của cán bộ y tế xã. Cử tri vào khu vực bầu cử, nghiên cứu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, trên cơ sở đó để lựa chọn ra những đại biểu ưu tú, hội tụ đủ đức và tài vào bộ máy cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội và HĐND các cấp.  Cử tri xã Phú Xuân rất tin tưởng kỳ vọng vào các đại biểu trúng cử sẽ là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Đưa tiếng nói của nhân dân đến với diễn đàn Quốc hội và HĐND các cấp, xứng đáng là người đại biểu dân cử. góp phần giải quyết những vấn đề cồn tồn đọng, bức xúc mà cử tri quan tâm tại địa phương. 

Tại xã Tam Giang: cùng với cử tri toàn huyện tham gia ngày hội non sông, cử tri trên địa bàn xã Tam Giang cũng nô nức đi bầu thể hiện quyền và trách nhiệm  của người công dân.

 Tại điểm bầu cử số 4 Thôn Giang Thinh, Giang Hưng xã Tam Giang. Hơn 1.049 cử tri hai thôn đã lần lượt  tham gia công tác bầu cử thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình với đất nước nói chung và địa phương xã nhà nói riêng. Tại điểm bầu cử cử tri rất phấn khởi, qua nghiên cứu tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng viên, đa số đều là những ứng cử viên trẻ, được đào tạo cơ bản, có năng lực và tinh thần trách nhiệm với nhân dân. Cán bộ và nhân dân xã Tam Giang tin tưởng rằng, với sự tín nhiệm của cử tri các đại biểu trúng cử sẽ tận tâm, đồng hành cùng với cử tri cũng như Đảng bộ và chính quyền địa phương quan tâm đến những khó khăn chung của bà con địa phương, cùng với Quốc hội và HĐND các cấp có những quyết sách đúng đắn, đưa đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng ổn định.

Tại xã Ea Puk:  Hòa chung không khí cả nước tham gia ngày hội bầu cử, hơn 3.608 cử tri của xã Ea Puk đã đến 7 điểm bầu cử để thực hiện quyền lựa chọn những đại biểu ưu tú có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 Tại  các điểm bầu cử của xã Ea Puk, công tác phòng chống dịch được tổ bầu cử đặc biệt quan tâm, theo thông điệp 5k. Cử tri đi bầu từ sớm và nhanh gọn, lần lượt bỏ những lá phiếu trên tay vào thùng  phiếu thể hiện sự kỳ vọng của mình đối với những đại biểu mà mình tín nhiệm.

Trong không khí của ngày hội toàn dân cử tri cũng đặt nhiều sự tin tưởng vào tương lai của những đại biểu mà mình tín nhiệm sẽ đại diện cho tiếng nói, ý chí và nguyện vọng của cử tri cùng với Đảng, nhà nước, quốc hội sẽ có những quyết sách, những định hướng trong công tác lãng đạo chỉ đạo và điều hành từ Trung Uơng đến địa phương nhằm làm chuyển biến đời sống kinh tế của bà con nhân dân cũng như công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Quan tâm đến đời sống của đồng bào vừng sâu, vùng xa nhằm cải thiện đời sống và thoát khỏi đói nghèo cho đồng bào.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Krông Năng, tính đến 15 giờ ngày 23-5, toàn huyện có 94.880/95.571 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 99,28%.

                                  T/h: Nhóm phóng viên Đài TT - TH

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568