Họp Ban Chỉ đạo cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả

358 14/07/2021 15:59 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều ngày 13/7/2021, UBND huyện Krông Năng tổ chức họp bàn thống nhất phương án của Ban Chỉ đạo cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ dân là Ông Huỳnh Ngọc Bình, Trú tại TDP4 thị trấn Krông Năng. Đồng chí Trần Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở dự thảo Quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của UBND huyện. Theo Quyết định này, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Ông Huỳnh Ngọc Bình, Trú tại TDP4 thị trấn Krông Năng, do vi phạm hành chính quy định tại: Điểm a, Khoản 7, điều 14 của Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra cần được khắc phục là: chiếm và sử dụng, đất trồng cây lâu năm trong khu vực đô thị làm thay đổi hiện trạng ban đầu của đất. Diện tích lấn chiếm trái phép là 130,93 m2 để đào hầm rút, chôn trụ bê tông dựng hàng rào lưới B40 và dựng trụ để lợp máy che bằng tôn .v.v..làm thay đổi tình trạng ban đầu của đất. Biện pháp khắc phục hậu quả phải thực hiện là: buộc tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép nói trên, khôi phục lại tình trạng ban đầu để trả lại đất đã chiếm. Trước đó, UBND huyện cùng chính quyền địa phương đã tiến hành thực hiện việc tuyên truyền vận động tới hô gia đình Ông Huỳnh Ngọc Bình nhiều lần nhưng ông Bình đã không chấp hành và chưa tự giác tháo dỡ công trình, tài sản bàn giao mặt bằng.

Đồng chí Trần Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Trần Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên ban chỉ đạo cần nghiên cứu kỹ các phương án cưỡng chế, trong đó tập trung phối hợp  thực hiện kế hoạch cưỡng chế một cách chặt chẽ, nhanh chóng, an toàn, đồng bộ, nghiêm túc và hiệu quả, đúng trình tự thủ tục quy định, tuyệt đối an toàn về người và tài sản, giữ vững an ninh chính trị, an toàn giao thông khu vực cưỡng chế. Thời gian cưỡng chế dự kiến được tiến hành theo kế hoạch của UBND huyện ban hành trong thời gian tới./

T/h : Đình Tình

0262.3674.568