Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone – “KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ” phòng chống dịch COVID-19

136 21/08/2020 22:06 CH Trần Sơn Tùng

Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (smartphone) cho bản thân và người thân để truy vết tiếp xúc: Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

- Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play (Android) và Appstore (OS)

- Bước 2: Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm (hoặc bật camera của điện thoại và quét mã, hướng camera về mã QR này)

Zalo

- Bước 3: Chọn ứng dụng “Bluezone - khẩu trang điện tử” (Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

Nhấn Cài đặt ứng dụng

- Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết.

* Lưu ý: luôn bật Bluetooth trong quá trình sử dụng (khi đi ra ngoài và đến những nơi công cộng).

Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với Covid-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid tới điện thoại của bạn.

Zalo

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE (công nghệ Bluetooth tiết kiệm điện cho điện thoại) nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém.

Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn/